10 dự án đạt giải tại cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Sáng 13/11, Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2022 đã trao một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và bốn giải Khuyến khích cho các đội thi xuất sắc nhất. Trong đó, dự án Muối Nanosalt - Tinh hoa của biển của nhóm tác giả Trần Thị Hồng Thắm và Đỗ Thị Lụa đến từ huyện Quỳnh Lưu đã giành giải Nhất chung cuộc. 

Cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2022 có 40 bài dự thi đến từ các huyện, thành, thị đoàn và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Cuộc thi nhằm cổ vũ, khuyến khích, định hướng và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế của thanh niên. Đồng thời tạo lập môi trường thuận lợi để cùng với các ngành, tổ chức thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Trao giải Nhất cho dự án Muối Nanosalt - Tinh hoa của biển. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 1

Trao giải Nhất cho dự án Muối Nanosalt - Tinh hoa của biển. Ảnh: Thanh Quỳnh

Qua sơ loại, Ban tổ chức đã chọn được 28 dự án xuất sắc vào vòng chung kết. Các dự án đều hướng đến sự phát triển bền vững, sự an toàn cho người tiêu dùng, đồng thời cũng tận dụng tối đa các tiềm năng của địa phương mình và ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Tại vòng chung kết, đại diện các đội thi thực hiện phần thuyết trình về dự án của mình trong thời gian tối đa là 7 phút. Từ đó, các thành viên Hội đồng chấm thi sẽ đánh giá và hướng dẫn thêm phương pháp, kiến thức để hoàn thiện, phát huy và hiện thực hóa ý tưởng, nâng cao hiệu quả dự án của mình trong thực tiễn.

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhì cho các dự án đạt giải. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 2

Đại diện Ban Tổ chức cuộc thi trao giải Nhì cho các dự án đạt giải. Ảnh: Thanh Quỳnh

Chung cuộc, Ban tổ chức cuộc thi đã trao một giải Nhất, hai giải Nhì, ba giải Ba và bốn giải Khuyến khích cho các đội xuất sắc nhất.

Ngoài tiền mặt và giấy chứng nhận, các dự án đạt giải sẽ tiếp tục được Tỉnh đoàn đồng hành, hỗ trợ về mặt kết nối tiêu thụ sản phẩm và tiếp cận các nguồn vốn vay để mở rộng, phát triển mô hình.

Đại diện 10 dự án đạt giải tại cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh ảnh 3

Đại diện 10 dự án đạt giải tại cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2022. Ảnh: Thanh Quỳnh

Danh sách các phần thi đạt giải Cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2022. ảnh 4

Danh sách các phần thi đạt giải Cuộc thi Ý tưởng, dự án khởi nghiệp trong thanh niên tỉnh Nghệ An năm 2022.

Tin mới