10 gia đình giàu có nhất thế giới

(Baonghean.vn) - Mang trên vai trọng trách nối dõi sự nghiệp của gia đình, tổ tiên đã gây dựng, không để vị thế của gia đình đi xuống, khiến họ phải luôn phấn đấu không ngừng trong cuộc sống.

1. Gia đình nhà Rothschild, Đức

Giá trị tài sản: Từ 350 Tỉ đến 2 nghìn tỉ USD Là đại diện duy nhất của nước Đức và cũng giữ vị trí quán quân trong 10 gia đình giàu có nhất thế giới, đó là gia đình nhà Rothschild. Cái tên Rothschild đã được gắn với ngân hàng quốc tế ít nhất là từ cuối những năm 1700. Mayer Rothschild, người đứng đầu dòng họ, là một nhà tư vấn tài chính ưa thích của gia đình hoàng gia Đức. Ông đã đề nghị để được tòa án cho phép phát triển kinh doanh ngân hàng cho các tầng lớp quý tộc Đức.
Giá trị tài sản từ 350 tỷ đến 2.000 tỷ USD:  Là đại diện duy nhất của nước Đức và cũng giữ vị trí quán quân trong 10 gia đình giàu có nhất thế giới, đó là gia đình nhà Rothschild. Cái tên Rothschild đã được gắn với ngân hàng quốc tế ít nhất là từ cuối những năm 1700. Mayer Rothschild, người đứng đầu dòng họ, là một nhà tư vấn tài chính ưa thích của gia đình hoàng gia Đức. Ông đã đề nghị để được tòa án cho phép phát triển kinh doanh ngân hàng cho các tầng lớp quý tộc Đức.

 2. Gia đình hoàng gia Saud, Ả rập xê út

Giá trị tài sản: 1.2 Nghìn tỉ USD Hoàng gia Saud bắt đầu quyền cai trị tuyệt đối ở đất nước Ả rập từ khoảng năm 1700, dù nhà nước hiện đại mới được thành lập từ năm 1932. Với việc sở hữu trữ lượng dầu mỏ khổng lồ, không có gì ngạc nhiên khi gia đình hoàng tộc này lại đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách 10 gia đình giàu có nhất thế giới. Tính đến năm 2016, vị vua đứng đầu đất nước Ả rập là Salman bin Abdulaziz al Saud.
Giá trị tài sản 1.2 nghìn tỷ USD:  Hoàng gia Saud bắt đầu quyền cai trị tuyệt đối ở đất nước Ả rập từ khoảng năm 1700, dù nhà nước hiện đại mới được thành lập từ năm 1932. Với việc sở hữu trữ lượng dầu mỏ khổng lồ, không có gì ngạc nhiên khi gia đình hoàng tộc này lại đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách 10 gia đình giàu có nhất thế giới. 

 3. Gia đình Walton, Mỹ

Giá trị tài sản: 152 Tỉ USD Sam Walton đã xây dựng nên đế chế mua sắm bán lẻ của gia đình trong một thời gian tương đối ngắn. Vào tháng Bảy năm 1962, Walton mở cửa hàng Walmart đầu tiên, sau đó được gọi là Walmart Discount City, tại Rogers, Arkansas. Walton cách mạng hóa ngành công nghiệp, tránh việc cạnh tranh tại các đô thị lớn và tập trung vào các thị trấn nhỏ. Sáu người thừa kế hợp pháp của ông sở hữu 54% cổ phần Walmart Store. Công ty là nhà sử dụng lao động phi chính phủ lớn nhất thế giới, với ước tính 2,1 triệu người lao động trong năm 2015.
Giá trị tài sản 152 tỷ USD:  Sam Walton đã xây dựng nên đế chế mua sắm bán lẻ của gia đình trong một thời gian tương đối ngắn. Tháng7/1962, Walton mở cửa hàng Walmart đầu tiên, sau đó được gọi là Walmart Discount City, tại Rogers, Arkansas. Walton cách mạng hóa ngành công nghiệp, tránh việc cạnh tranh tại các đô thị lớn và tập trung vào các thị trấn nhỏ. Sáu người thừa kế hợp pháp của ông sở hữu 54% cổ phần Walmart Store. 

 4. Gia đình Koch, Mỹ

Giá trị tài sản: 89 Tỉ USD Koch Industries, công ty tư nhân lớn thứ hai trên thế giới, là một tập đoàn đa quốc gia đầu tư trong các lĩnh vực dầu mỏ, bất động sản, chăn nuôi, kinh doanh hàng hóa, hóa chất, tài chính, phân bón và các mặt hàng gia dụng. Fred C. Koch thành lập công ty như một nhà máy lọc dầu năm 1940, nhưng nó chỉ thực sự phát triển dưới sự quản lý của hai người con trai của ông là Charles và David. Hiện nay, mỗi người sở hữu khoảng 42% giá trị cổ phần của công ty.
Giá trị tài sản 89 tỷ USD:  Koch Industries, công ty tư nhân lớn thứ hai trên thế giới, là một tập đoàn đa quốc gia đầu tư trong các lĩnh vực dầu mỏ, bất động sản, chăn nuôi, kinh doanh hàng hóa, hóa chất, tài chính, phân bón và các mặt hàng gia dụng. Fred C. Koch thành lập công ty như một nhà máy lọc dầu năm 1940, nhưng nó chỉ thực sự phát triển dưới sự quản lý của hai người con trai của ông là Charles và David. Hiện nay, mỗi người sở hữu khoảng 42% giá trị cổ phần của công ty.

 5. Gia đình Mars, Mỹ

Giá trị tài sản: 80 Tỉ USD Gia đình Mars rất nổi tiếng ở Mỹ do là chủ sở hữu của thương hiệu bánh kẹo trứ danh Mars,Inc. Công ty được thành lập bởi Franklin Clarence Mars và sau đó đã được chuyển giao cho Forrest Sr. con trai của ông vào năm 1929. Hiện nay, giám đốc điều hành của công ty là Grant F. Reid và Chủ tịch là Victoria B. Mars. Công ty chủ yếu được biết đến với các sản phẩm Socola Snickers, Bars Mars, M & M, Twix, Milky Way. Công ty cũng đã đầu tư vào các dịch vụ khác như chăm sóc thú cưng, thực phẩm, đồ uống, sức khỏe và khoa học.
Giá trị tài sản 80 tỷ USD:  Gia đình Mars rất nổi tiếng ở Mỹ do là chủ sở hữu của thương hiệu bánh kẹo trứ danh Mars,Inc. Công ty được thành lập bởi Franklin Clarence Mars và sau đó đã được chuyển giao cho Forrest Sr. con trai của ông vào năm 1929. Công ty chủ yếu được biết đến với các sản phẩm Socola Snickers, Bars Mars, M & M, Twix, Milky Way. Công ty cũng đã đầu tư vào các dịch vụ khác như chăm sóc thú cưng, thực phẩm, đồ uống, sức khỏe và khoa học.

 6. Gia đình Slim, Mexico

Giá trị tài sản: 77.1 Tỉ USD Gia đình Slim đứng đầu bởi Carlos Slim Helu, một nhà kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện đến từ Mexico. Ông đã từng là người giàu nhất thế giới từ năm 2010 cho đến năm 2013. Quay trở lại lịch sử, chàng trai Carlos luôn muốn trở thành một doanh nhân từ khi còn trẻ và ông học kinh doanh từ người cha của mình. Ông bắt đầu với việc kinh doanh bằng việc đầu tư mua trái phiếu chính phủ và cổ phần của một ngân hàng Mexico.
Giá trị tài sản 77.1 tỷ USD:  Gia đình Slim đứng đầu bởi Carlos Slim Helu, một nhà kinh doanh, nhà đầu tư và nhà từ thiện đến từ Mexico. Ông đã từng là người giàu nhất thế giới từ năm 2010 cho đến năm 2013. Quay trở lại lịch sử, chàng trai Carlos luôn muốn trở thành một doanh nhân từ khi còn trẻ và ông học kinh doanh từ người cha của mình. Ông bắt đầu với việc kinh doanh bằng việc đầu tư mua trái phiếu chính phủ và cổ phần của một ngân hàng Mexico.

 7. Gia đình Cargill-MacMillan, Mỹ

Giá trị tài sản: 45 Tỉ USD Năm 1865, một người tên là W.W Cargill đứng ra thành lập một công ty nhỏ làm dịch vụ thu mua, dự trữ, phân phối gạo, các loại ngũ cốc, dầu, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm chế biến… Sau thời gian phát triển, khối tài sản của ông không ngừng tăng lên, tầm ảnh hưởng của công ty càng ngày càng lớn, gần như lấn át hoàn toàn các đối thủ khác trong nước. Thậm chí, những quả trứng được sử dụng trong công ty nổi tiếng Mc Donald, tất cả đều được cung cấp bởi công ty do Cargill sở hữu.
Giá trị tài sản 45 tỷ USD:  Năm 1865, một người tên là W.W Cargill đứng ra thành lập một công ty nhỏ làm dịch vụ thu mua, dự trữ, phân phối gạo, các loại ngũ cốc, dầu, thức ăn chăn nuôi, thực phẩm chế biến… Sau thời gian phát triển, khối tài sản của ông không ngừng tăng lên, tầm ảnh hưởng của công ty càng ngày càng lớn, gần như lấn át hoàn toàn các đối thủ khác trong nước. Thậm chí, những quả trứng được sử dụng trong công ty nổi tiếng Mc Donald, tất cả đều được cung cấp bởi công ty do Cargill sở hữu.

 8. Gia đình Bettencourt, Pháp

Giá trị tài sản: 42.7 Tỉ USD Thêm một đại diện tới từ nước Pháp hoa lệ. Năm 1909, một nhà hóa học mang hai dòng máu Pháp và Đức trẻ tuổi tên là Eugene Schueller đã phát triển một công thức thuốc nhuộm tóc độc đáo. Kể từ khi Paris là thủ đô thời trang của thế giới vào thời điểm đó, Eugene đã tìm thấy một thị trường cực kì tiềm năng giữa lòng Paris náo nhiệt. Không lâu sau, tiệm làm tóc do ông thành lập nhanh chóng phát triển và thành thương hiệu mỹ phẩm trứ danh L’Oréal S.A. Con gái ông, Liliane, cuối cùng nắm quyền kiểm soát công ty sau khi cái chết của cha và chồng Andre Bettencourt. Tính đến năm 2016, Liliane Bettencourt là người phụ nữ giàu nhất thế giới.
Giá trị tài sản 42.7 tỷ USD: Năm 1909, một nhà hóa học mang hai dòng máu Pháp và Đức trẻ tuổi tên là Eugene Schueller đã phát triển một công thức thuốc nhuộm tóc độc đáo. Kể từ khi Paris là thủ đô thời trang của thế giới vào thời điểm đó, Eugene đã tìm thấy một thị trường cực kì tiềm năng giữa lòng Paris náo nhiệt. Không lâu sau, tiệm làm tóc do ông thành lập nhanh chóng phát triển và thành thương hiệu mỹ phẩm trứ danh L’Oréal S.A. Con gái ông, Liliane, cuối cùng nắm quyền kiểm soát công ty sau khi cái chết của cha và chồng Andre Bettencourt. 

 9. Gia đình Arnault, Pháp

Giá trị tài sản: 37.7 Tỉ USD Một gia đình tỷ phú của nước Pháp, dòng họ Arnaults được biết đến với thương hiệu sang trọng bậc nhất thế giới là Moet Hennessy Louis Vuitton và Christian Dior. Người đứng đầu gia đình, Bernard Arnault Jean Etienne, vẫn là chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO) của LVMH. hai người con của ông, Antoine và Delphine, cũng đang hoạt động trong công ty.
Giá trị tài sản 37.7 tỷ USD:  Một gia đình tỷ phú của nước Pháp, dòng họ Arnaults được biết đến với thương hiệu sang trọng bậc nhất thế giới là Moet Hennessy Louis Vuitton và Christian Dior. Người đứng đầu gia đình, Bernard Arnault Jean Etienne, vẫn là chủ tịch và giám đốc điều hành (CEO) của LVMH. Hai người con của ông, Antoine và Delphine, cũng đang hoạt động trong công ty.

 10. Gia đình nhà Cox, Mỹ

Giá trị tài sản: 34.5 Tỉ USD Câu chuyện bắt đầu vào năm 1898 khi James M. Cox mua tạp chí Dayton Daily News đồng thời thành lập công ty truyền thông Cox Enterprises ở Atlanta. Công ty ngày càng phát triển và ông cũng liên tục sở hữu các đài truyền hình, tạp chí, đài phát thanh, các sàn giao dịch Manheim, Kelly Blue Book,Valpak, Savings.com… Hiện nay, Anne Cox Chamber, con gái James M. Cox và hai người con của Barbara Cox, em gái của Anne, là người đứng đầu của công ty. James C. Kennedy, con trai của Barbara, là Chủ tịch HĐQT. Hội đồng quản trị là những người thế hệ thứ tư của gia đình. Các gia đình trên sở hữu tới 99% cổ phần công ty.
Giá trị tài sản: 34.5 tỷ USD:  Vào năm 1898 khi James M. Cox mua tạp chí Dayton Daily News đồng thời thành lập công ty truyền thông Cox Enterprises ở Atlanta. Công ty ngày càng phát triển và ông cũng liên tục sở hữu các đài truyền hình, tạp chí, đài phát thanh, các sàn giao dịch Manheim, Kelly Blue Book,Valpak, Savings.com… Hiện nay, Anne Cox Chamber, con gái James M. Cox và hai người con của Barbara Cox, em gái của Anne, là người đứng đầu của công ty. James C. Kennedy, con trai của Barbara, là Chủ tịch HĐQT. Hội đồng quản trị là những người thế hệ thứ tư của gia đình. Các gia đình trên sở hữu tới 99% cổ phần công ty.

 Kim Ngọc

(Tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới