10 loại củ, quả ngăn ngừa ung thư tốt nhất

(Baonghean.vn) - Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa là một trong những cách giúp bạn phòng chống các căn bệnh ung thư hiệu quả... Dưới đây là những củ, quả không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng mà còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh ung thư.

1. Tỏi

Theo Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ, tỏi đứng đầu trong danh sách những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Chất Methylcystein có trong tỏi là thành phần giúp át chế sự phát sinh của ung thư gan và ung thư đại tràng.
Theo Viện nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ, tỏi đứng đầu trong danh sách những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Chất Methylcystein có trong tỏi là thành phần giúp át chế sự phát sinh của ung thư gan và ung thư đại tràng.
2. Nghệ
Trong nghệ chứa một lượng lớn chất curcumin có khả năng vô hiệu hóa các tế bào ung thư, đồng thời ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính xung quanh.
Trong nghệ chứa một lượng lớn chất curcumin có khả năng vô hiệu hóa các tế bào ung thư, đồng thời ngăn chặn sự hình thành tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính xung quanh.
3. Khoai lang
Khoai lang chứa một thành phần đặc biệt có tên DHEA. Hormon này có thể phòng ngừa ung thư và chống lão hóa. Beta-carotene, chất tạo ra màu cam trong khoai lang đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư dạ dày bằng cách thúc đẩy tế bào ung thư tự chết nhanh hơn. Hơn thế nữa nó có thể làm chậm quá trình phát triển của ung thư vú.
Khoai lang chứa một thành phần đặc biệt có tên DHEA. Hormon này có thể phòng ngừa ung thư và chống lão hóa. Beta-carotene, chất tạo ra màu cam trong khoai lang đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư dạ dày bằng cách thúc đẩy tế bào ung thư tự chết nhanh hơn. Hơn thế nữa nó có thể làm chậm quá trình phát triển của ung thư vú.
4. Cà chua
Lycopene là sắc tố tạo nên màu đỏ tươi cho cà chua. Hơn thế, lycopene còn phát huy hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư đường tiêu hóa.
Lycopene là sắc tố tạo nên màu đỏ tươi cho cà chua. Hơn thế, lycopene còn phát huy hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú và ung thư đường tiêu hóa.
5. Gấc
Nhập mô tả ảnhCác nghiên cứu cho thấy, lycopen trong gấc có thể kích thích sự liên lạc giữa các tế bào và giảm nguy cơ ung thư. Không chỉ có tác dụng phòng chống nhiều bệnh ung thư nguy hiểm, gấc còn có vai trò không nhỏ trong việc nâng cao sức đề kháng, tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa.
Nhập mô tả ảnhCác nghiên cứu cho thấy, lycopen trong gấc có thể kích thích sự liên lạc giữa các tế bào và giảm nguy cơ ung thư. Không chỉ có tác dụng phòng chống nhiều bệnh ung thư nguy hiểm, gấc còn có vai trò không nhỏ trong việc nâng cao sức đề kháng, tốt cho tim mạch và hệ tiêu hóa.
6. Đậu Hà lan
Đậu Hà Lan, đặc biệt là những loại đậu tươi chứa phytonutrient gọi là coumestrol - một trong những thành phần chính giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày. Ngoài ra, đậu Hà Lan rất giàu vitamin K, canxi và vitamin B cần thiết để giữ cho xương khỏe mạnh. Bổ sung đậu Hà Lan vào chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa loãng xương.
Đậu Hà Lan, đặc biệt là những loại đậu tươi chứa phytonutrient gọi là coumestrol - một trong những thành phần chính giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày. Ngoài ra, đậu Hà Lan rất giàu vitamin K, canxi và vitamin B cần thiết để giữ cho xương khỏe mạnh. Bổ sung đậu Hà Lan vào chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa loãng xương.
7. Bưởi
Ăn bưởi điều độ có thể giúp bạn ngăn chặn được 3 loại bệnh ung thư là ung thư phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt... Ngoài ra, mỗi ngày ăn 170gr bưởi còn kích hoạt các enzyme trong cơ thể, giúp cơ thể chúng ta tự chống lại bệnh ung thư phổi.
Ăn bưởi điều độ có thể giúp bạn ngăn chặn được 3 loại bệnh ung thư là ung thư phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt... Ngoài ra, mỗi ngày ăn 170gr bưởi còn kích hoạt các enzyme trong cơ thể, giúp cơ thể chúng ta tự chống lại bệnh ung thư phổi.
8. Táo
Nếu mỗi ngày ăn một quả táo thì bạn sẽ không phải đến gặp bác sĩ. Và điều đó hoàn toàn đúng. Người nước ngoài có thói quen ăn táo vào mỗi buổi sáng. Vì trong táo có chứa rất nhiều hoạt chất lên men chống oxy hóa, ngăn chặn các tế bào ung thư vô cùng hiệu quả.
Nếu mỗi ngày ăn một quả táo thì bạn sẽ không phải đến gặp bác sĩ. Và điều đó hoàn toàn đúng. Người nước ngoài có thói quen ăn táo vào mỗi buổi sáng. Vì trong táo có chứa rất nhiều hoạt chất lên men chống oxy hóa, ngăn chặn các tế bào ung thư vô cùng hiệu quả.
9. Bơ
Phần màu xanh đậm của quả bơ chứa carotenoid chống lại sự hình thành khối u. Trong quả Bơ cũng có chất Lutein - giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.
Phần màu xanh đậm của quả bơ chứa carotenoid chống lại sự hình thành khối u. Trong quả Bơ cũng có chất Lutein - giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.
10. Nho
Trong quả nho chứa rất nhiều chất flavonoid có khả năng ngăn ngừa các tổn thương tế bào ung thư; làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư ở dạ dày, gan và các tế bào vú... Ăn nho thường xuyên còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.
Trong quả nho chứa rất nhiều chất flavonoid có khả năng ngăn ngừa các tổn thương tế bào ung thư; làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư ở dạ dày, gan và các tế bào vú... Ăn nho thường xuyên còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch. 

Tin mới