10 người Việt thương vong do cháy chung cư ở Bangkok,

Vụ cháy xảy ra rạng sáng 3-4 tại một tòa chung cư cũ ngay trung tâm Bangkok. Ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có một người Việt và hơn 60 người bị thương.

Vụ cháy xảy ra rạng sáng 3/4 tại một tòa chung cư cũ ngay trung tâm Bangkok. Ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó có một người Việt và hơn 60 người bị thương.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Trần Tuấn Kiệt
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Trần Tuấn Kiệt
Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết đến 12h trưa 3/4, tổng cộng 9 người Việt vẫn đang điều trị tại hai bệnh viện Chulalongkorn và Ratchawithi do hít phải khói độc trong vụ cháy tòa chung cư cũ ngay trung tâm Bangkok.

Thông tin đến 12h (giờ địa phương), có một người Việt và hai người Thái thiệt mạng, 61 người bị thương. Báo chí Thái Lan cho biết người Việt thiệt mạng 40 tuổi nhưng chưa xác định được danh tính.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 2h30 sáng 3/4 tại tòa nhà 13 tầng, ngõ 18 đường Phetchaburi, quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok (Thái Lan). 

Chung cư được xây dựng cách đây khoảng 30 năm, có 180 căn hộ với khoảng 300 người sinh sống

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định do chập điện tại tầng 6. Ngay khi phát hiện cháy, lính cứu hỏa đã có mặt để chữa cháy và sơ tán người kẹt bên trong.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết có khá nhiều sinh viên Việt Nam đang học đại học ở trung tâm Bangkok thuê trọ tại chung cư này. 

Các sinh viên người Việt đang bị thương vẫn đang điều trị trong hai bệnh viện và chưa tiếp xúc được các đồng hương.

Danh sách những người Việt bị thương trong vụ cháy:
 

1. Lê Thị Kim Dung 

2. Phan Hồng Phúc 

3. Nguyễn Huỳnh Thanh Thảo 

4. Ngô Văn Anh 

5. Nguyễn Thị Anh 

6. Nguyễn Thị Hiền 

7. Lê Minh Toàn 

8. Phan Trung Nghĩa 

9. Vũ Thành Đạt

 

Tin mới