10 sát thủ đạt hiệu suất ghi bàn, kiến tạo khủng nhất lịch sử Premier League!

Danh sách 10 chân sút đạt hiệu suất ghi bàn, kiến tạo tốt nhất trong lịch sử giải Ngoại hạng Anh, trong đó có cả những cầu thủ vẫn còn đang chơi bóng ở thời điểm hiện tại, như Mohamed Salah, Harry Kane hay Sergio Aguero,...

Thông số về hiệu suất ghi bàn, kiến tạo này được tính tới ngày 23/1/2019.

10. Alan Shearer

114 phút/bàn hoặc kiến tạo

Alan Shearer là trường hợp hiếm hoi, không phải cây săn bàn chơi cho một đội bóng trong top 6 Premier League, anh đầu quân cho Blackburn Rovers, Southampton và Newcastle United trong sự nghiệp của mình. Shearer ghi tổng cộng 260 bàn, 64 pha kiến tạo ở Premier League. Trung bình 114 phút, Shearer sẽ ghi một bàn, hoặc có một đường kiến tạo.

9. Cristiano Ronaldo

113 phút/bàn hoặc kiến tạo

Siêu sao Cristiano Ronaldo cũng góp mặt trong danh sách này, anh có tổng cộng 84 bàn thắng, 34 đường kiến tạo cho Man United ở Premier League. CR7 đạt hiệu suất 113 phút cho một bàn thắng hoặc một đường kiến tạo ở giải đấu cao nhất nước Anh.

8. Eric Cantona

109 phút/bàn hoặc kiến tạo

Huyền thoại Eric Cantona giải nghệ năm 30 tuổi, để lại biết bao tiếc nuối cho các cổ động viên. Trong màu áo Man United, Eric Cantona ghi được tổng cộng 76 bàn thắng, 56 đường kiến tạo ở giải Ngoại hạng Anh. Trung bình 109 phút, Eric Cantona sẽ ghi một bàn, hoặc có một đường kiến tạo.

7. Didier Drogba

105 phút/bàn hoặc kiến tạo

Didier Drogba có hai giai đoạn gắn bó với Chelsea với tổng cộng 100 bàn thắng, 50 đường kiến tạo tại Premier League. Trung bình 105 phút, anh sẽ ghi một bàn hoặc tung ra một đường kiến tạo.

6. Harry Kane

97 phút/bàn hoặc kiến tạo

Tiền đạo Harry Kane đang là một trong những chân sút hàng đầu của giải Ngoại hạng thời điểm hiện tại, anh đã có được 122 bàn thắng, 18 kiến tạo ở Premier League tính đến lúc này. Chỉ mất trung bình 97 phút, Kane sẽ ghi một bàn hoặc một kiến tạo.

5. Robin van Persie

96 phút/bàn hoặc kiến tạo

Tiền đạo Robin van Persie từng là nỗi khiếp sợ của mọi hàng thủ tại Premier League với cái chân trái khéo léo của mình. Tổng cộng, Robin van Persie ghi được 144 bàn, 53 kiến tạo tại Premier League, trung bình cứ 96 phút, chân sút này sẽ ghi một bàn hoặc một kiến tạo.

4. Luis Suarez

89 phút/bàn hoặc kiến tạo

Chân sút người Uruguay gắn bó với Liverpool 3,5 năm, nhưng thực sự là sát thủ tại Premier League trong suốt quãng thời gian đó. Luis Suarez có tổng cộng 69 bàn thắng, 23 đường kiến tạo tại Premier League sau 110 lần ra sân. Trung bình, anh ghi một bàn hoặc một kiến tạo sau 89 phút.

3. Thierry Henry

85 phút/bàn hoặc kiến tạo

Huyền thoại Thierry Henry cũng góp mặt trong danh sách này, danh thủ người Pháp hiện đang là Cầu thủ nước ngoài ghi bàn nhiều nhất lịch sử Premier League với 175 bàn thắng. Trung bình cứ 85 phút, Henry lại có một bàn thắng hoặc một đường kiến tạo. Anh cũng đã sở hữu 74 đường kiến tạo cho Arsenal ở giải Ngoại hạng.

2. Sergio Aguero

84 phút/bàn hoặc kiến tạo

Tiền đạo Sergio Aguero thực sự là sát thủ tại Premier League với hiệu suất đáng nể, trung bình cứ 84 phút, cầu thủ này sẽ ghi một bàn thắng hoặc tung ra một đường kiến tạo cho đồng đội lập công. Tính đến thời điểm hiện tại, Sergio Aguero đã ghi được 144 bàn thắng, cùng 40 đường kiến tạo ở Premier League.

1. Mohamed Salah

77 phút/bàn hoặc kiến tạo

Tiền đạo Mohamed Salah chính là cầu thủ có hiệu suất ghi bàn, kiến tạo khủng nhất trong lịch sử Premier League, ngôi sao người Ai Cập trung bình cứ 77 phút lại ghi một bàn thắng hoặc tung ra mộ đường kiến tạo ở giải Ngoại hạng.

Kể từ khi gia nhập Liverpool, Mohamed Salah đã có được 46 bàn thắng, 18 đường kiến tạo ở Premier League.

Tin mới