mask

100% cán bộ y tế, bệnh nhân, người nhà tại Bệnh viện ĐKTP Vinh âm tính với virus SARS-CoV-2

(Baonghean.vn) - Ngày 21/6, ngay sau khi nhận được thông báo từ Trung tâm Y tế Nam Đàn về bệnh nhân N.T.H (1977) ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn dương tính với virus SARS-CoV-2, đã từng thăm khám tại Bệnh viện ĐKTP Vinh, bệnh viện đã khẩn trương chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch; đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà và nhân viên y tế.

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca bệnh này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Cocid-19 của Bệnh viện ĐKTP Vinh đã khẩn trương chỉ đạo thực hiện đồng bộ và quyết liệt các biện pháp: Tạm thời phong tỏa Khoa Nội tổng hợp; tiến hành xét nghiệm Real Time PCR cho toàn bộ CBVC-NLĐ, trung tâm dịch vụ, người bệnh, người nhà người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện và các bộ phận liên quan ngay ngày 21/6. Đồng thời, bệnh viện thực hiện quyết liệt truy vết, khoanh vùng đối tượng F1, F2,… thực hiện cách ly các trường hợp này theo đúng quy định. Bệnh viện tổ chức phun khử khuẩn, vệ sinh môi trường toàn bộ các khoa, phòng và khuôn viên.

100% cán bộ y tế, bệnh nhân, người nhà tại Bệnh viện ĐKTP Vinh âm tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 1
Bệnh viện tiến hành xét nghiệm Real Time PCR cho toàn bộ CBVC-NLĐ, người bệnh điều trị nội trú và người nhà người bệnh. Ảnh: P.V

Đến nay, kết quả 908 mẫu xét nghiệm Real Time PCR của Bệnh viện ĐKTP Vinh đều cho kết quả âm tính. Trong đó, 640 mẫu CBVC-NLĐ và 268 mẫu xét nghiệm của người bệnh và người nhà người bệnh.

100% cán bộ y tế, bệnh nhân, người nhà tại Bệnh viện ĐKTP Vinh âm tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 2
Bệnh viện kịp thời phun khử khuẩn toàn bộ các khoa, phòng và khuôn viên. Ảnh: P.V

Quy trình sàng lọc, tiếp nhận và cách ly người nghi ngờ nhiễm Covid-19 đã và đang được Bệnh viện ĐKTP Vinh tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của Bộ Y tế.

100% cán bộ y tế, bệnh nhân, người nhà tại Bệnh viện ĐKTP Vinh âm tính với virus SARS-CoV-2 ảnh 3
Thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ người bệnh, người nhà người bệnh trước khi vào bệnh viện. Ảnh: P.V

BS CKII Phạm Văn Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh khẳng định: Bệnh viện sẽ tiếp tục các hoạt động khám, chữa bệnh, đồng thời thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch, thực hiện xét nghiệm test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho toàn bộ người bệnh, người nhà người bệnh trước khi vào bệnh viện theo quy định; để đảm bảo an toàn cho người bệnh, người nhà người bệnh yên tâm thăm khám và điều trị./.

Tin mới