mask

100% đơn vị sử dụng ngân sách của Nghệ An phải dùng dịch vụ công trực tuyến

(Baonghean.vn) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị triển khai dịch vụ công trực tuyến do Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An tổ chức với sự tham gia 230 đơn vị sử dụng ngân sách mở tài khoản giao dịch tại Kho bạc Nhà nước diễn ra chiều 8/7 tại TP. Vinh.
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Lâm Tùng
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Lâm Tùng

Hội nghị triển khai Dịch vụ công trực tuyến đối với các đơn vị có tài khoản giao dịch tại KBNN Nghệ An là hoạt động nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả cải cách hành chính trong hoạt động nghiệp vụ của KBNN, đẩy mạnh cung cấp thông tin, dịch vụ công trực tuyến mức độ cao trên diện rộng, góp phần tạo môi trường làm việc hiện đại, tiết kiệm thời gian và chi phí và phát triển chính phủ điện tử…

Giao diện dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: Lâm Tùng
Giao diện dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: Lâm Tùng

Lợi ích của việc triển khai diện rộng Dịch vụ công trực tuyến của KBNN giúp tăng cường hiệu lực, hiệu quả và tính công khai, minh bạch hoạt động KBNN; Tạo điều kiện thuận lợi và giảm thời gian đi lại cho các đơn vị, giảm chi phí hoạt động, hạn chế việc giả mạo chữ ký, giả mạo con dấu của đơn vị do Kế toán trưởng và Thủ trưởng đơn vị ký duyệt bằng chữ ký số; thông tin thanh toán được bảo mật.

Đồng thời trên Dịch vụ công cung cấp các thông tin về thời gian, quá trình tiếp nhận hồ sơ, kiểm soát thanh toán thông qua các trạng thái như: “KBNN từ chối hoặc tiếp nhận hồ sơ”; “KBNN đang xử lý hồ sơ”; “KBNN đã thanh toán hoặc từ chối Thanh toán”; “KBNN từ chối hoặc tiếp nhận hồ sơ” điều đó đã góp phần tăng tính minh bạch trong việc kiểm soát hồ sơ thanh toán của KBNN và qua đó các đơn vị chủ động biết được tình trạng và kết quả xử lý hồ sơ thanh toán của đơn vị mình.

Đồng chí Nguyễn Đình Hòa - Giám đốc kho bạc Nhà nước khai mạc hội nghị. Ảnh: Lâm Tùng
Ông Nguyễn Đình Hòa - Giám đốc Kho bạc Nhà nước khai mạc hội nghị. Ảnh: Lâm Tùng

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Hồng Vinh – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: Trong thời gian qua, các giao dịch ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến của một số sở ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành, thị chiếm một phần rất nhỏ (chiếm 5,56%) trong các giao dịch.

Để triển khai dịch vụ công trực tuyến của Kho bạc Nhà nước có hiệu quả, góp phần cải cách hành chính, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị sử dụng ngân sách cần bố trí trang thiết bị, đường truyền để sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Nếu đơn vị nào chưa có chứng thư số thì liên hệ KBNN trên địa bàn để được hướng dẫn làm thủ tục cấp.

Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Lâm Tùng
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Lâm Tùng

Kho bạc nhà nước chủ động phối hợp với các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị các đơn vị sử dụng ngân sách Nhà nước để hỗ trợ, hướng dẫn các đơn vị sử dụng, khai thác hệ thống.

Yêu cầu tất cả các đơn vị sử dụng ngân sách đến cuối năm 2019 đều phải sử dụng dịch vụ công trực tuyến trong các giao dịch với KBNN.

Giao dịch tại Kho bạc Nhà nước tỉnh. Ảnh Tư liệu
Giao dịch tại Kho bạc Nhà nước tỉnh. Ảnh Tư liệu

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên viên hướng dẫn tham gia Dịch vụ công trực tuyến tại KBNN, đồng thời được giải đáp các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng ở một số đơn vị đã triển khai dịch vụ công trực tuyến.

Tin mới