100 nghìn cảnh sát Pháp tham gia bảo vệ dịp lễ Năm mới

(Baonghean.vn) - An ninh tại thủ đô Paris cũng như trên toàn nước Pháp trong đêm giao thừa đã được tăng cường tối đa với gần 100 ngàn cảnh sát, hiến binh và binh lính  đã được huy động - Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux cho biết.

Lính vũ trang giám sát an ninh trên quảng trường Bảo tàng Louvre, Paris, Pháp (Ảnh: Ria Novosti)Lực lượng vũ trang tham gia giám sát tại bảo tàng Louvre, Paris, Pháp (ảnh:Reuters)

Trong số đó, 52.600 sĩ quan cảnh sát phải chịu trách nhiệm thường trực trong đêm giao thừa và những ngày nghỉ lễ năm mới trong tháng 1. Ngoài ra, còn có sự tham gia của 36 nghìn hiến binh chiến đấu đặc biệt của cộng hoà Rota. Tại Paris, nơi các lễ hội đường phố diễn ra với quy mô lớn, hơn 7.000 cảnh sát tuần tra thành phố đã tham gia tuần tra khu vực trung tâm và các địa điểm tập trung đông người như nhà ga, sân bay, cũng như ở những nơi có nhiều khách du lịch. Duy trì kết nối với 7.000 binh sĩ quân đội nhằm kiểm soát an ninh, chống khủng bố trên tất cả các thành phố của Pháp.

Ông Le Roux cho biết, mặc dù mối đe doạ về một vụ tấn công khủng bố ở Pháp vẫn ở mức báo động cao, nhưng các nhà chức trách Paris  vẫn mong muốn được đón tiếp du khách trên toàn thế giới đến đây để hưởng thụ những lễ hội, không khí của năm mới. "Sự an toàn của người dân cũng như khách du lịch quốc tế luôn là nhiệm vụ hàng đầu của chúng tôi" - Bộ trưởng Nội vụ Pháp khẳng định.

Theo đó, các lễ hội truyền thống đã được tổ chức trên đại lộ chính thức của thủ đô Paris, Champs-Elysée, đón hơn nửa triệu người đến tham gia đón năm mới. Một buổi biểu diễn đầy màu sắc với ánh sáng đã được trình chiếu trên những bức tường của Khải Hoàn Môn.

Tuy nhiên, vì lý do an toàn, Paris là  nước châu Âu đầu tiên  đã không tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa. Và các cán bộ thực thi pháp luật đã vào cuộc để ngăn chặn các cá nhân, tổ chức sử dụng pháo hoa nghiệp dư.

An ninh tại Pháp đã được thắt chặt kể từ sau vụ tấn công khủng bố tại Paris vào tháng 11/2015 khiến 130 người thiệt mạng và vụ đâm xe tải ở thành phố Nice cướp đi sinh mạng của hơn 80 người.

“Chúng tôi phải duy trì cảnh giác ở mọi thời điểm, đồng thời yêu cầu các công dân luôn thận trọng”, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bruno Le Roux nhấn mạnh.

Mỹ Nga

(Theo TASS)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới