100% tiểu thương tại TP. Vinh đã được tiêm vắc xin Covid - 19

(Baonghean.vn) - Đến nay, thành phố đã chính thức mở cửa trở lại 21 khu chợ.

Thông tin từ lãnh đạo TP. Vinh cho biết, đến nay, thành phố đã tiêm đủ vắc xin Covid - 19 cho 11.902 tiểu thương tại tất cả các chợ, đạt tỷ lệ 100%. Trong đó, một số chợ có lượng tiểu thương lớn được ưu tiên tiêm đầu tiên như chợ Vinh trên 3.000 tiểu thương, chợ đầu mối trên 1.000 tiểu thương, chợ ga Vinh trên 600 tiểu thương...

TP. Vinh tiêm vắc xin cho tiểu thương tại các khu chợ. Ảnh: Q.A

Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh cho biết: "Việc tiêm đầy đủ vắc xin cho toàn bộ tiểu thương tại các khu chợ sẽ giúp bảo vệ cả tiểu thương lẫn người dân, giữ gìn vùng xanh của thành phố vì đây là nơi tập trung đông người, nguy cơ bùng dịch cao. Ngoài ra, còn giúp bà con yên tâm hơn khi vào mua sắm tại các chợ truyền thống, trước đó, một bộ phận người dân còn e ngại khi vào chợ dù công tác phòng dịch tại chợ đã được đảm bảo...".

Trước đó, trong số hơn 500 ca nhiễm trên địa bàn TP.Vinh trong đợt dịch thứ 2 thì có có đến 168 người được xác định có nguồn lây từ chợ đầu mối Vinh, 140 người nguồn lây từ chợ Quang Trung, ngoài ra một số khu chợ cũng xuất hiện tiểu thương nhiễm Covid – 19 như chợ Quyết, chợ Bến Thủy, chợ Đông Vĩnh, chợ Hưng Dũng… Thời điểm Chỉ thị 16 nâng cao, toàn bộ 26 khu chợ trên địa bàn TP.Vinh buộc phải đóng cửa.

Các chợ hoạt động lại đều đã lắp đặt vách ngăn để đảm bảo an toàn. Ảnh: Q.A

Thực thế cho thấy, chợ dân sinh là nơi tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch rất cao, các tiểu thương và người mua hàng đổ về từ các vùng miền nên khó khăn cho việc điều tra, truy vết, kiểm soát dịch. Do đó, ngoài lực lượng tuyến đầu thì các tiểu thương buôn bán tại chợ cũng được TP.Vinh xét vào danh sách các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin Covid - 19.

Đến nay, thành phố đã chính thức mở cửa trở lại 21 khu chợ, còn 5 khu chợ tiếp tục thẩm định và sẽ mở lại trong thời gian sớm nhất. Việc cung ứng hàng hóa, thực phẩm trên địa bàn thành phố đảm bảo.

Q.A

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới