mask

107 lưu học sinh Lào hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Việt

(Baonghean.vn) - Chiều 8/11, Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An tổ chức Lễ bế giảng khóa đào tạo tiếng Việt cơ sở cho lưu học sinh nước CHDCND Lào khóa 19, năm học 2020 - 2021.
0:00 / 0:00
0:00

Trước đó, thực hiện Quyết định số 5105/QĐ-UBND ngày 27/12/2021 của UBND tỉnh Nghệ An, Trường CĐSP Nghệ An đã tiếp nhận và đào tạo tiếng Việt cơ sở cho 108 lưu học sinh Lào, khóa học 2021 - 2022. Các lưu học sinh đến từ các tỉnh Xiêng Khoảng, Bôlykhămxay, Hủa Phăn, Savẳnnakhẹt, Viêng Chăn, Khăm Muộn.

107 lưu học sinh Lào hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Việt ảnh 1

Các đại biểu tham dự lễ bế giảng. Ảnh: M.H

Khóa học này nhà trường tiếp tục thực hiện chương trình đào tạo theo Thông tư số 17/2015/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành khung năng lực tiếng Việt 6 bậc dùng cho người nước ngoài.

Vượt lên những khó khăn do dịch Covid-19, lưu học sinh bị nhập học muộn hơn so với các khóa học trước, nhưng nhà trường đã linh hoạt trong hoạt động dạy học để đảm bảo kịp tiến độ chương trình và chất lượng đào tạo.

107 lưu học sinh Lào hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Việt ảnh 2
Chương trình biểu diễn văn nghệ của các lưu học sinh Lào. Ảnh: M.H

Quá trình tổ chức dạy học, nhà trường thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, trao đổi, rút kinh nghiệm chuyên môn qua từng đợt để tổ chức hướng dẫn cho lưu học sinh tiếp thu kiến thức, rèn luyện các kỹ năng cơ bản trong sử dụng tiếng Việt (nghe, nói, đọc, viết) hiệu quả. Các học sinh tham gia lớp học đều chấp hành nghiêm nội quy, quy định của nhà trường và luật pháp Việt Nam, đoàn kết thân ái, tương trợ, giúp đỡ nhau trong học tập.

Kết thúc khóa học, đã có 107 học viên dự thi và tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 100%. Trong đó, có 3 học sinh được xếp loại xuất sắc, 23 học sinh xếp loại giỏi, 53 học sinh xếp loại khá và 26 học sinh xếp loại trung bình khá. 1 lưu học sinh thôi học vì lý do sức khỏe.

Qua 19 khóa học, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã đào tạo tiếng Việt cho hơn 1.500 lưu học sinh Lào.

107 lưu học sinh Lào hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Việt ảnh 3
Ban Giám hiệu Trường CĐSP khen thưởng cho những học sinh có thành tích xuất sắc. Ảnh: M.H

Phát biểu tại lễ bế giảng, lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An chúc mừng các lưu học sinh đã hoàn thành khóa học. Đồng thời, tin tưởng những kiến thức mà các em đã được học sẽ là những hành trang quý báu để lưu học sinh tiếp tục bước vào giảng đường đại học. Việc triển khai khóa học thêm một lần nữa thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Lào trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Tại buổi lễ tốt nghiệp, Ban Giám hiệu nhà trường đã khen thưởng cho các lưu học sinh đạt loại xuất sắc.

107 lưu học sinh Lào hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Việt ảnh 4
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt - Lào tỉnh Nghệ An khen thưởng cho những lưu học sinh có nhiều nỗ lực trong học tập. Ảnh: M.H

Hội Hữu nghị Việt - Lào cũng đã khen thưởng cho lưu học sinh có thành tích cao trong học tập, trao quà cho những học sinh có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện./.

Tin mới