mask

11 sai lầm thường gặp khi chuốt mascara có thể bạn chưa biết

Sử dụng mascara thế nào cho chuẩn để có hàng mi dài, dày, cong nhưng vẫn tơi sợi và không vón cục là cả một nghệ thuật.

Là một trong những sản phẩm trang điểm cơ bản nhất và nhanh chóng tạo ra sự thay đổi tích cực trên khuôn mặt, mascara chính là vũ khí thần thánh mà bất cứ quý cô nào dù bận rộn đến mấy cũng không nên bỏ qua. Chỉ một lần chuốt nhẹ là đủ để đôi mắt trông tỉnh táo và có thần hơn trong khi 2, 3 lần chuốt sẽ giúp bạn có đôi mắt quyến rũ hút hồn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng sử dụng mascara thế nào cho chuẩn để có hàng mi dài, dày, cong nhưng vẫn tơi sợi và không vón cục lại là cả một nghệ thuật mà nếu bạn còn đang mắc 11 sai lầm dưới đây sẽ rất khó có hàng mi như ý. Cùng xem để khắc phục ngay các lỗi chuốt mi cơ bản và sớm sở hữu hàng mi rợp bóng mà không cần tới mi giả nhé.

1. Chỉ đặt chổi mascara theo hướng ngang

Cầm ngang chổi mascara và chải là kỹ thuật chuốt mi cơ bản nhưng như thế là chưa đủ để bạn có hàng mi dài và dày, vì thế sau khi cầm chổi ngang và chải theo hướng zigzag giúp mi dày, bạn có thể cầm đứng cây chổi và chải theo chiều dài từng sợi mi để mi dài hơn. Mẹo này cũng giúp mascara bám đều vào các sợi mi thưa và ngắn ở góc mắt và mi dưới hơn so với chải ngang.

chuốt mascara
 

2. Dùng một loại mascara nhưng muốn mi vừa dài vừa dày và cong

Layering 2-3 loại mascara là cách hiệu quả nếu bạn muốn trang điểm nhấn vào mắt và lông mi. Không phải loại mascara nào cũng có thể đáp ứng hết tất cả mong muốn của bạn, có loại tập trung vào làm dài mi và có loại giúp mi dày và cong hơn. Vì thế, bạn có thể sử dụng 2-3 loại mascara cùng lúc để đạt kết quả tốt nhất, ví dụ như chuốt lớp mascara làm dày đầu tiên, đợi đến khi khô hẳn và dùng thêm mascara làm dài hoặc chống nước.

3. Chỉ chải mascara từ mặt dưới sợi mi

Theo cách truyền thống, bạn sẽ đặt chổi mascara bên dưới hàng mi sau đó chuốt dần lên trên. Tuy nhiên, nếu muốn có hàng mi dày và dài hơn thế thì bạn nên áp dụng mẹo sau: Đặt chổi mascara bên trên hàng mi rồi chải từ gốc đến ngọn sau đó đặt chổi dưới hàng mi và chải như bạn vẫn làm. Áp dụng kỹ thuật chải mascara như trên sẽ không khiến các sợi mi bị cụp xuống, đồng thời mascara cũng dễ dàng bám đều cả mặt trên và mặt dưới hàng mi hơn.

4. Bỏ qua kem lót khi trang điểm mí mắt

Một trong những phiền phức của mascara là chúng rất dễ để lại vệt lem trên mí mắt do mascara còn ướt, vì thế khi bạn đã chuốt xong, hãy nhìn xuống dưới vài giây trước khi mở mắt Nếu đã bị lem, hãy nhanh chóng dùng tăm bông nhúng nước tẩy trang để làm sạch vệt đen trước khi chúng bị khô lại. Tuy nhiên, ngay cả khi mascara đã khô rồi thì chúng vẫn có thể bị lem sau vài tiếng, nhất là với các nàng có mí mắt dầu. Cách duy nhất có thể giúp bạn là dùng concealer hoặc kem lót mắt để vùng da mí mắt luôn khô ráo.

5. Bấm cong mi sau khi chải mascara

Quy tắc không đổi là luôn dùng kẹp mi trước khi chuốt mascara. Nếu làm ngược lại, nguy cơ rất cao là bạn sẽ bị gẫy và rụng mi, hơn thế do lớp mascara đã chuốt mà bấm mi sẽ khiến mi bị gấp khúc và trông thiếu tự nhiên.

chuốt mascara
 

6. Nhúng chổi mascara liên tục vào lọ để lấy thêm mascara

Đây là lỗi mà khá nhiều nàng đang mắc phải. Việc nhúng thẳng chổi mascara vào lọ và nhúng liên tục sẽ vô tình đưa không khí, vi khuẩn vào trong lọ và khiến mascara bị khô, vón cục nhanh hơn. Thay vì nhúng thẳng, bạn nên xoáy nhẹ chổi khi đưa vào lọ và tiếp tục xoáy để lấy thêm mascara.

7. Để nguyên mascara thừa trên đầu chổi mascara

Để nguyên mascara trên đầu chổi sẽ rất dễ khiến sản phẩm bị lem ra đầu mắt khi chuốt. Thay vì để nguyên, bạn nên dùng giấy ăn để lau bớt mascara thừa hoặc gạt đầu chổi vào thành lọ trước khi chuốt.

chuốt mascara
 

8. Thử quá nhiều mẹo DIY để làm dài, dày mi

Với các nàng dùng kính áp tròng hay có đôi mắt nhạy cảm, da mắt dễ kích ứng thì các mẹo làm dài, dày lông mi nổi tiếng như dùng phấn rôm, bông gòn làm lớp lót giữa các layer mascara có khả năng sẽ khiến bạn bị dị ứng, mẩn ngứa hay nặng mắt, rụng lông mi.

9. Cố chải mascara sát chân mi với đầu chổi quá to

Sẽ rất khó để bạn chải mascara sát chân mi với một đầu chổi quá cỡ. Thay vì tiếp tục cố gắng mà không hiệu quả, bạn có thể dùng một chiếc cọ đầu phẳng dẹt để chấm mascara vào chân sợi mi hoặc tận dụng chính mascara để kẻ liner sát mi mắt, giúp đôi mắt sắc nét và lông mi trông cũng dày hơn.

chuốt mascara
 

10. Cố chải các sợi mi nhỏ nhất khi nhìn xuống

Các mẹo khi chải mi như hé miệng ra và nhìn xuống khi chuốt mi chỉ hữu ích khi bạn chải các sợi mi dài ở giữa mắt. Để mascara bám đều vào từng sợi mi, các chuyên gia khuyên bạn nên nhìn lên khi chải mi dưới, nhìn xuống khi chải hàng mi trên và nhìn sang trái, phải khi muốn chải mi ở góc trong và góc ngoài mắt. 

chuốt mascara
 

11. Chải thêm mascara vào giữa ngày

Không giống như phấn má hay son môi, việc chuốt lại mascara vào giữa ngày có thể sẽ khiến mascara bị vón cục và khó bám đều sợi mi. Trừ khi bạn mang theo khăn tẩy trang và lau sạch mascara trước khi chuốt lại, nếu không hãy chọn loại mascara chống nước để mi cong và dài lâu hơn. Nếu bạn vẫn muốn chuốt lại mascara, hãy chọn các sản phẩm có đầu chổi nhỏ và lược chải thưa nhé, thiết kế chổi thế này sẽ khó tạo vón cục nhất tuy rằng hiệu ứng mang lại thường chỉ là làm đen và giữ cong mi.

chuốt mascara
 

Theo Tri thức trẻ

Tin mới