mask

12 học sinh Nghệ An lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia đi thi quốc tế

(Baonghean.vn) - Đây đều là học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và là những học sinh đạt kết quả cao tại kỳ thi chọn học sinh Quốc gia năm 2021.

Sau khi chính thức thông báo Kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiếp tục công bố danh sách những thí sinh đủ điều kiện để tiếp tục lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế trong năm 2021.

Theo đó, trong số những thí sinh được chọn có 12 thí sinh là học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu thuộc các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và Tin học.

Đội tuyển Tin học năm nay có 2 thí sinh được chọn vào vòng 2 và đều là học sinh lớp 11. Ảnh : PV
Đội tuyển Tin học năm nay có 2 thí sinh được chọn vào vòng 2 và đều là học sinh lớp 11. Ảnh: PV

Cụ thể, với môn Toán, có 4 học sinh đó là các em: Lê Minh Thắng, Nguyễn Hoàng Lâm (học sinh lớp 12 A1 - giải Nhì), Hoàng Tiến Nguyên (lớp 11 A1 - giải Nhất) và em Nguyễn Đức Trung (lớp 11 A1 - giải Nhì).

Môn Vật lý có 2 học sinh, đó là các em Bùi Thanh Tân (giải Nhất) và em Nguyễn Ngọc Linh (giải Nhì). Cả hai hiện đang học lớp 12 A3.

Môn Tin học có 2 em đều đang học lớp 11 A2.  Đó là các em Trương Văn Quốc Bảo (giải Nhất) và em Nguyễn Hoàng Vũ (giải Nhì).

Môn Sinh học có 2 em đều đang là học sinh lớp 12 A5, đó là các em Nguyễn Việt Anh và Vũ Trần Quỳnh Trang. Đây là hai học sinh đạt giải Nhất tại Kỳ thi năm nay.

Môn Hóa học có 2 em đều đạt giải Nhì và đều đang học ở lớp 12 A4, đó là các em Lê Đình Bách và Nguyễn Kim Tuấn Dũng.

Với vị trí thứ 2 và thứ 4, Việt Anh và Quỳnh Trang tiếp tục lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia. Ảnh: MH
Với vị trí thứ 2 và thứ 4, Việt Anh và Quỳnh Trang tiếp tục lọt vào vòng 2 chọn đội tuyển Quốc gia. Ảnh: MH

Trước đó, tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm 2021,  Trường THPT chuyên Phan Bội Châu có 102 thí sinh tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia. Kết quả, toàn đoàn có 81 học sinh đạt giải, trong đó có 7 giải Nhất, 25 giải Nhì, 27 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Trong đó, môn Sinh học: 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Với kết quả này, Nghệ An đứng thứ 5 cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải (sau Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh và Hải Phòng). Tuy nhiên, Nghệ An lại là tỉnh đứng thứ 2 cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải Nhất (sau Hà Nội và Vĩnh Phúc cùng có 11 giải Nhất).

Trên cả nước, trong số 63 tỉnh, thành tham gia dự thi có 26 đơn vị có học sinh đạt giải Nhất, 53 đơn vị có học sinh đạt giải Nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải Ba./.

Tin mới