12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh

Anh chàng khoe cơ bắp có thể là người lăng nhăng, người gửi cho bạn thông tin như lập trình sẵn, các liên kết, nhiều khả năng là lừa đảo.

Nghiên cứu năm 2013 cho thấy gần 1/3 các cặp vợ chồng hiện đại gặp nhau qua mạng. Truyền thông qua internet đã trở thành một phần cuộc sống. Mặc dù vậy, không phải tất cả các cuộc hẹn hò, các mối quan hệ đều có kết thúc tốt đẹp và bạn có thể hối hận vì đã lãng phí thời gian với người đàn ông không tốt.

Brightside cung cấp hồ sơ của những người đàn ông khó mà thành đối tác tốt. 

1. Lăng nhăng

12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh ảnh 1

- Ảnh: Các ảnh cởi trần, khoe thân thể. Hầu hết ảnh không hiển thị mặt.

- Hồ sơ: Hiển thị tuổi và công việc (thường là công việc ảo, khó có tính xác thực). Họ thường viết rằng có 3 ngày ngắn ngủi khi đến thành phố của bạn và muốn tìm một người dẫn đường, nói chuyện vui vẻ.

- Hành vi: Anh chàng thường sẽ nói yêu bạn và bạn khác những cô gái khác. Nhưng tất cả những điều này đều có mục đích. Sau đó anh ta nói trực tiếp về ý định như mời bạn đi nhà hàng, khách sạn hoặc nơi nào đó của anh ta. Hoặc anh ta nói những câu kỳ quặc như "Em có thích phiêu lưu chút không", hoặc "Em sẵn sàng đi đây với anh chứ?".

- Bạn cần làm: Bỏ qua tin nhắn của anh ta. Nếu bạn chẳng thấy vấn đề gì khi vui vẻ với người lạ, thì cũng cần chú ý về an toàn của mình. Ví dụ nên nói với bạn bè là bạn đi đâu.

2. Yêu động vật và trẻ em

12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh ảnh 2

- Ảnh: Hầu hết ảnh bên động vật, nhất là chó. Ảnh với trẻ em, các cháu.

- Hồ sơ: Để đảm bảo rằng bạn hiểu về việc anh ta yêu thú cưng thế nào, anh ta sẽ lặp lại điều này trong hồ sơ của mình.

- Hành vi: Trên internet có nhiều bài viết rằng những người nuôi thú cưng thì có xu hướng là người đàn ông của gia đình. Đó là lý do tại sao một số nam giới dùng điều này để gây ấn tượng là họ tử tế và tâm lý, biết quan tâm đối phương. Bạn sẽ bị "tung hỏa mù" trước chàng trai giỏi đóng kịch này mà không thấy bất thường ở họ.

- Việc bạn cần làm: Nói càng ít càng tốt về động vật và trẻ em. Nói những điều khác trong cuộc sống của anh ta. Bản chất của anh chàng có thể sẽ lộ diện khi bạn nói về các chủ đề không phải sở trường.

3. Làm quá mức sự việc

12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh ảnh 3

- Ảnh: Nhiều ảnh tập thể thao, ảnh ở chùa chiền, khóa tu...

- Hồ sơ: Anh ta có thể nói cần tìm một cô gái không có thói quen xấu nào đó, rằng anh ta dậy sớm và nhận năng lượng tích cực mỗi ngày.

- Hành vi: Anh ta nói anh ta yêu thể thao hoặc thực hành tâm linh vào các bộ môn như yoga, thiền.

- Bạn cần làm gì: Không có gì sai nếu một người có lối sống lành mạnh nhưng làm quá lên thì không tốt. Những người như vậy có thể mong đợi bạn chấp nhận lối sống của họ và thay đổi như họ. Nhưng có điều gì đó thực sự trong những người này mà phải mất nhiều thời gian bạn mới khám phá ra, hoặc lối sống chỉ là mặt nạ để che giấu sự thật trống rỗng.

4. Khác biệt

12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh ảnh 4

- Ảnh: Trang phục lễ hội, ảnh với người lạ, phong cảnh lạ.

- Hồ sơ:  Ngớ ngẩn, khó hiểu, những câu chuyện cười lạ mà bạn chẳng hiểu gì. 

- Hành vi: Họ có thể bắt đầu hội thoại bằng một cuộc trò chuyện kỳ lạ, hoặc hỏi bạn câu lạ để chứng minh họ sáng tạo.

- Việc bạn cần làm: Có thể bạn đã có đủ thứ cần lo trong cuộc sống của mình rồi, có cần thiết phải làm mình lo hơn không? Trước khi nhìn thấy khuôn mặt thật của anh ta, bạn phải mở rất nhiều lớp giấy bọc đấy!

5. Bay đêm

12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh ảnh 5

- Ảnh: Trong các câu lạc bộ đêm.

- Thông tin: Bên các chai rượu, bạn bè, hình ảnh bất cần.

- Hành vi: Những người này thường khen bạn và hỏi bạn những nơi bạn hay thư giãn và họ cũng kể cho bạn nghe nhiều chuyện thú vị về họ.

- Bạn cần làm: Nếu bạn đang tìm hiểu một mối quan hệ nghiêm túc thì hãy bỏ qua các chàng trai này. Thông thường họ là những người chưa trưởng thành cảm xúc. Họ không thể đưa ra các quyết định người lớn và hiếm khi nghĩ đến tương lai.

6. Ô tô

12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh ảnh 6

- Ảnh và thông tin: Bạn đang cần thông tin gì? Anh ấy đã có xe hơi rồi, nhà đẹp rồi.

- Hành vi: "Này, cô gái xinh đẹp, lên xe anh đèo một quãng?". Anh chàng sẽ làm những hành động tương tự.

- Bạn cần làm: Dĩ nhiên, thật tốt nếu một chàng có thể mua xe hơi, nhưng nếu anh ta không có gì khác để tự hào, bạn thấy có cần một người như vậy không.

7. Tỏ ra hoàn hảo

12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh ảnh 7

- Ảnh: Các bức ảnh trước những địa điểm đẹp và các thành phố khác nhau.

- Hồ sơ: Dường như bạn sẽ thấy họ không đủ không gian để hiển thị hết các thông tin về mình: đi du lịch, ảnh thể thao, giúp người nghèo, anh ấy bên quần áo.

- Hành vi: Tất cả các sở thích của anh ấy sẽ vô tình khớp với bạn. Bạn nói thích nấu ăn, anh ta cũng bảo thích trổ tài vào cuối tuần. Bạn thích vẽ, anh ta nói mình có các sản phẩm, thậm chí từng được giải.

- Bạn cần làm: Kiểu đàn ông này chỉ muốn tỏ vẻ lý tưởng trong mắt bạn. Anh ta lôi cuốn và tự tin về bản thân. Vì thế, đừng tin những điều giả tưởng này.

8. Chán chường ở văn phòng

12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh ảnh 8

- Ảnh và hồ sơ: Thông thường anh ta có thể nói mình chưa kết hôn.

- Hành vi: Chỉ trực tuyến trong giờ làm việc và không bao giờ quá 6h tối. Anh ta có thể cố hỏi một số chi tiết sâu về bạn và yêu cầu bạn chụp những bức ảnh kỳ lạ gửi cho mình.

- Bạn cần làm: Đừng ngại hỏi trực tiếp anh ta đang muốn tìm kiếm gì hoặc bạn dừng luôn cuộc trò chuyện. Nhiều khả năng đây là nhân viên văn phòng. Có lẽ anh ta đã có vợ con.

9. Lừa đảo

12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh ảnh 9

- Ảnh và thông tin: Hoặc không có bức ảnh nào cả, hoặc ảnh không rõ ràng từ trên mạng.

- Hành vi: Dường như anh ta gửi cho bạn những tin nhắn được lập trình sẵn, dùng một cái tên khác. Hoặc anh ta nói không có ảnh nào, mời bạn liên hệ qua Skype, rồi gửi cho bạn một liên kết nào đó.

- Bạn cần làm: Không theo liên kết anh ta gửi vì có thể bạn sẽ mất hết tài khoản ngân hàng. Không chấp nhận cuộc gọi video, nếu bạn không muốn nhìn thấy anh ta trần truồng, quái dị.

10. Tâng bốc

12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh ảnh 10

- Ảnh: Ảnh đẹp nhất anh ta có.

- Thông tin: Công việc tốt cùng các thông tin lợi thế.

- Hành vi: Thay vì nói "Xin chào", anh ta thường nói: "Cô gái, bạn là bậc thầy làm vườn? Sao bạn có thể chăm được những bông hoa đẹp như vậy". Những người tâng bốc, ba hoa này thường chẳng có gì hay.

- Bạn cần làm: Nên cười một cái, trước khi bye bye anh ta.

11. Giả vờ là nạn nhân

12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh ảnh 11

- Ảnh và thông tin: Một danh sách các thông tin lợi thế, có thể anh ta nói trái tim mình từng một lần tổn thương.

- Hành vi: Anh ta sẽ làm tất cả nhữg gì để có cái nhìn tốt đẹp. Nếu bạn không trả lời tin nhắn hoặc không gặp anh ta, anh ta sẽ phàn nàn rằng tất cả phụ nữ đều giống nhau và đều không cho anh ta cơ hội.

- Bạn cần làm gì: Hãy nghĩ về bạn chứ không phải người khác. Hành vi như vậy là bình thường với những kẻ yêu mình quá mức. Họ vờ làm nạn nhân và nghĩ mọi người đang nợ họ. Nếu bạn không muốn lãng phí thời gian, thì dừng trò chuyện ngay lập tức. 

12. Điều khiển

12 kiểu đàn ông trên mạng mà phụ nữ nên tránh ảnh 12

- Ảnh và hồ sơ: Không có gì nổi bật.

- Hành vi: Hồ sơ không có vẻ đáng nghi. Nhưng thực tế anh ta có thể trở thành người thao túng. Anh ta lắng nghe bạn chăm chú, nhưng đang cố gắng tìm hiểu thông tin về bạn, tìm ra điểm yếu của bạn. Rồi anh ta biến mất. Hành động này có chủ đích. Rồi bạn sẽ lo lắng, nhắn cho anh ta đủ tin nhắn, sau đó anh ta sẽ vỗ về bạn, và tặng cho bạn gì đó. Anh có thể phủ nhận hành động của mình hoặc vặn lại lời của bạn.

- Bạn cần làm: Nếu bạn nhận thấy cuộc đối thoại trở thành một bài độc thoại, hoặc anh chàng tự nhiên lạnh lùng, tự nhiên ấm áp, hãy nói với anh ta bạn không muốn tiếp tục nữa. Nếu hắn ta đe dọa, xúc phạm bạn hãy block anh ta.

Bạn nên hẹn hò với ai?

Mặc dù hẹn hò trực tuyến ngày càng phổ biến và rất khó tìm hiểu một người qua trang thông tin của họ. Ấn tượng ban đầu có thể là sai.

Nhà tâm lý học Meredith Golden khuyên bạn nên chú ý hơn tới những người đàn ông gặp mặt ngoài đời, người ủng hộ các chủ đề trò chuyện bạn thích, học được những điều hay từ bạn, chứ không chỉ nói về bản thân họ.

Một người bình thường sẽ bắt đầu trò chuyện với câu "Xin chào" thay vì một câu đùa không thích hợp hoặc một sự tình cờ nào đó. Tiếp tục mối quan hệ với người không giấu thông tin về cơ quan, tuổi tác, tình trạng hôn nhân, những mục tiêu, dự định của họ.

Tin mới