12 năm tù cho Nga “nổ” huy động vốn làm ăn lớn

(Baonghean.vn) - Với thủ đoạn dùng những lời lẽ ngon ngọt và các mối quan hệ quen biết của mình, Nga “nổ” rằng mình cần tiền để kinh doanh sim thẻ điện thoại. Nga đã chiếm đoạt của 4 bị hại với số tiền lên tới 1 tỷ 175 triệu đồng.

Ngày 31/10, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Nga (SN 1976), trú tại đường Yên Xuân, TP. Vinh, Nghệ An về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, trong khoảng thời gian từ tháng 8/2008 đến tháng 10/2010, với thủ đoạn dùng những lời lẽ ngon ngọt và các mối quan hệ quen biết của mình, Nga “nổ” rằng mình cần tiền để kinh doanh sim thẻ điện thoại.

Bị cáo Nguyễn Thị Nga. Ảnh: Quỳnh An
Với lý do đó, Nguyễn Thị Nga đã vay tiền và chiếm đoạt của anh Phan Bùi N. (trú tại đường Phan Bội Châu, TP. Vinh) 400 triệu đồng, chị Nguyễn Thị Ng. (trú tại phường Nghi Hòa, TX. Cửa Lò) 100 triệu đồng, chị Hồ Thị L. (trú tại xã Hưng Lộc, TP. Vinh) 640 triệu đồng, chị Hồ Thị Lương D. (trú tại đường Phan Huy Chú, TP. Vinh) 135 triệu đồng.

Hành vi trên của Nga đã chiếm đoạt của 4 bị hại với số tiền lên tới 1 tỷ 175 triệu đồng. Tất cả số tiền đó Nguyễn Thị Nga đã dùng để trả nợ và chi tiêu cá nhân.

Đến cuối năm 2010, biết mình không có khả năng thanh toán cho các con nợ, Nga đã tìm cách trốn đi nơi khác để tránh việc xử lý của pháp luật.

Phát hiện sự việc, người dân đã báo cho Công an TP. Vinh. Ngày 25/5/2011, Công an TP. Vinh đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nga và cấm đi khỏi nơi cư trú.

HĐXX xác định hành vi của Nguyễn Thị Nga là nguy hiểm cho xã hội, cần phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Tuy nhiên, căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ như bị cáo đã thành khẩn khai báo, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Nga 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Về dân sự, HĐXX buộc Nguyễn Thị Nga phải bồi thường số tiền 1 tỷ 175 triệu đồng cho các bị hại.

Quỳnh An

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới