mask

120 đối tượng chính sách Nghi Lộc được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Sáng 15/7, Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc phối hợp với xã Nghi Tiến tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công, đối tượng hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã.

Chương trình do 33 tình nguyện viên là đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh xã Nghi Tiến và Bệnh viện đa khoa huyện thực hiện. Tại đây, 120 đối tượng là thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, hộ nghèo đã được các bác sỹ trẻ của Bệnh viện đa khoa Nghi Lộc khám, cấp thuốc các bệnh về nội khoa như: cơ, xương, khớp, tuần hoàn não, dạ dày, đại tràng.

Tình nguyện viên đón tiếp và hướng dẫn đối tượng chính sách đến phòng khám bệnh. Ảnh: Nhật Tuấn.
Tình nguyện viên đón tiếp và hướng dẫn đối tượng chính sách đến phòng khám bệnh. Ảnh: Nhật Tuấn.

Sau khi khám tổng quát, có trên 30 trường hợp được bác sỹ tư vấn khám, điều trị tại bệnh viện tuyến huyện các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, mộng mắt và một số bệnh khác như cao huyết áp, tiểu đường. Tổng trị giá tiền khám, siêu âm tổng quát và thuốc cấp miễn phí là 28 triệu đồng.

120 thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Nghi Lộc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Ảnh: Nhật Tuấn.
120 thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Nghi Lộc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Ảnh: Nhật Tuấn

Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí của tuổi trẻ xã Nghi Tiến và Bệnh viện đa khoa Nghi Lộc thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhằm xoa dịu nỗi đau thương mất mát của những người đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc./.

                                                                             Nhật Tuấn

Tin mới