mask

13 cầu thủ nhí đến từ các huyện xuất sắc trúng tuyển lò đào tạo SLNA

(Baonghean.vn) - Trong 66 cầu thủ nhí lọt qua vòng sơ loại thứ 1, có 13 em đã xuất sắc trúng tuyển vào Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ SLNA.
Các cầu thủ nhí trải qua bài thi sát hạnh ở nội dung thi đấu đối kháng 4 đối 4. Ảnh: Đức Anh
Các cầu thủ nhí trải qua bài thi sát hạnh ở nội dung thi đấu đối kháng 4 đối 4. Ảnh: Đức Anh

Ngày 18/7, Tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ SLNA diễn ra lễ ký hợp đồng tuyển chọn vận động viên hè 2021. Tham dự lễ ký kết có ban lãnh đạo CLB SLNA và 13 cầu thủ nhí.

SLNA từ lâu là cái nôi đào tạo bóng đá trẻ nổi tiếng cả nước. Từ những lớp đào tạo bóng đá trẻ chuyên nghiệp của SLNA đã sản sinh ra nhiều tài năng là ngôi sao của bóng đá nước nhà. Cũng trong những năm gần đây, SLNA luôn gặt hái được nhiều thành công  ở các giải vô địch các lứa tuổi U toàn quốc. Điển hình như năm 2020 đội bóng xứ Nghệ đã mang về 3 chức vô địch gồm U11, U13, U17 và các Huy chương Bạc, Đồng ở các lứa tuổi U khác.

Năm nay, từ khi có nhà tài trợ mới lò SLNA luôn coi việc đào tạo trẻ là tiêu chí hàng đầu để phát triển đội bóng một cách bền vững. Vì thế mặc dù đang trong thời gian dịch bệnh nhưng CLB vẫn cố gắng tổ chức các lớp tuyển sinh bài bản nhằm phát hiện những cầu thủ chất lượng. 

Tham gia đợt tuyển chọn gồm các HLV có uy tín và trình độ chuyên môn cao. Ảnh: Đức Anh
Tham gia tuyển chọn có các HLV có uy tín và trình độ chuyên môn cao. Ảnh: Đức Anh

Đợt sát hạch lần này có 66 em đến từ các huyện thành thị trên địa bàn tỉnh tham gia. Qua các bài kiểm tra đã có 13 em đủ điều kiện trúng tuyển vào lò SLNA.

Các VĐV, phụ huynh, đại diện lãnh đạo CLB SLNA tiến hành ký kết hợp đồng. Ảnh: Đức Anh
Các VĐV, phụ huynh, đại diện lãnh đạo CLB SLNA tiến hành ký kết hợp đồng. Ảnh: Đức Anh

Để trúng tuyển, các em phải trải qua các bài thi sát hạch gồm: Kiểm tra thể hình như cân nặng, độ lõm bàn chân, cổ chân, bắp chân…; nội dung thể lực như chạy 30m xpc, chạy 900m xpc, bật xa tại chỗ, chạy luồn lách qua 5 cọc; nội dung chuyên môn như tâng bóng, sút bóng cầu môn 2 chân, chuyền bóng xa, thi đấu 4 đối 4 có 2 thủ môn…

Theo đánh giá của các HLV SLNA, các cầu thủ nhí được tuyển chọn trong đợt này có trình độ chuyên môn khá đồng đều, thể hình, thể lực tốt có thể đáp ứng nguồn cầu thủ cho SLNA ở các giải đấu sắp tới.

Tin mới