mask

13 tác phẩm được lựa chọn trao giải Cuộc thi ảnh ‘Nghệ An làm theo lời Bác’

(Baonghean.vn) - Qua 3 vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 13 tác phẩm để trao giải, trong đó 3 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 giải Khuyến khích.

Sáng 23/8, Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh “Nghệ An làm theo lời Bác” năm 2020 đã tổ chức Lễ khai mạc chấm ảnh cuộc thi.

Tham dự có đại diện Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Nhà báo Nghệ An và các thành viên Ban Tổ chức.

Đồng chí Bùi Công Vinh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Bùi Công Vinh - Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức thông báo các quy định, tiêu chí lựa chọn tác phẩm trao giải. Ảnh: Công Kiên

Cuộc thi ảnh “Nghệ An làm theo lời Bác” năm 2020 do Trung tâm Văn hóa tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo Nghệ An tổ chức, chính thức phát động từ ngày 19/5/2019 với sự bảo trợ nghệ thuật của Hội NSNA Việt Nam.

Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các ngày lễ lớn trong năm 2019 - 2020, hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Một tác phẩm tham gia dự thi. Ảnh Ban Tổ chức cung cấp
Một tác phẩm tham gia dự thi. Ảnh Ban Tổ chức cung cấp

Đối tượng dự thi là tất cả các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên trên địa bàn tỉnh Nghệ An và mời các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong khu vực Bắc Trung Bộ và những người con Nghệ An đang sinh sống, công tác trên mọi miền Tổ quốc cùng tham gia.

Các tác phẩm ảnh dự thi phải phản ánh được thành tựu của tỉnh Nghệ An trên các lĩnh vực: kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác đối ngoại.

Ban Giám khảo lựa chọn các tác phẩm ảnh để trao giải. Ảnh: Công Kiên
Ban Giám khảo lựa chọn các tác phẩm ảnh để trao giải. Ảnh: Công Kiên

Sau hơn 1 năm phát động, Ban Tổ chức nhận được 230 tác phẩm của 31 tác giả tham gia dự thi. Ban Tổ chức đã thực hiện công tác kiểm tra tác phẩm dự thi theo thể lệ và quyết định thời gian chấm thi, thời gian khai mạc triển lãm, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam thành lập Hội đồng giám khảo.

Qua 3 vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 13 tác phẩm để trao giải, trong đó 03 giải Nhì, 04 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

Các đại biểu chăm chú theo dõi Ban Giám khảo chấm thi. Ảnh: Công Kiên
Các đại biểu chăm chú theo dõi Ban Giám khảo chấm thi. Ảnh: Công Kiên

Dự kiến Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 90 năm Xô Viết Nghệ Tĩnh (1930 - 2020) vào đầu tháng 9/2020.

Tin mới