mask

135 trường học của Nghệ An chuyển ngày khai giảng do mưa ngập

(Baonghean.vn) - Ngoài chuyển ngày khai giảng, một số trường cũng đã lên kế hoạch chuyển địa điểm khai giảng sang hội trường ủy ban hoặc chuyển vào các nhà đa chức năng.

Trước đó, chủ trương cho phép dời ngày khai giảng đã được Sở Giáo dục và Đào tạo đưa ra trong sáng nay (4/9) do trên địa bàn tỉnh liên tục có mưa to và dự kiến sẽ còn mưa trong những ngày tới.

Sau khi có công văn khẩn, nhiều trường học cũng đã xây dựng phương án 2 và đến 17h chiều nay, qua tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo đã có 135 trường thông báo sẽ chuyển lịch khai giảng.

Trong đó có 51 trường trực thuộc các phòng Giáo dục và Đào tạo, tập trung chính ở các đơn vị thành phố Vinh (18 trường), TX Cửa Lò (23 trường), Thanh Chương (9 trường), Quỳnh Lưu (1 trường) và Nam Đàn (69 trường).

Thông báo dời lịch khai giảng của Trường Tiểu học Trường Thi. Ảnh: Mỹ Hà
Thông báo dời lịch khai giảng của Trường Tiểu học Trường Thi. Ảnh: Mỹ Hà

Nam Đàn và thị xã Cửa Lò cũng là 2 địa phương có 100% trường học dời lịch khai giảng.

Ông Lê Trung Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn cho biết thêm: Hiện các trường thuộc các xã Nam Kim, Nam Phúc, Nam Anh, Nam Xuân đã ngập lụt. Do đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh, huyện quyết định sẽ chuyển ngày khai giảng đến một thời điểm thuận lợi cho tất cả học sinh trong toàn huyện.

Ngoài ra, có 15 trường THPT gồm các trường: THPT Lê Viết Thuật, THPT Nguyễn Trãi (thành phố Vinh), THPT Cửa Lò 2 (thị xã Cửa Lò), THPT Nam Đàn 2, THPT Mai Hắc Đế (Nam Đàn), THPT Nghi Lộc 2, 3, 5 (Nghi Lộc), THPT Nguyễn Xuân Ôn, THPT Diễn Châu 3, 4 (Diễn Châu), THPT Phan Thúc Trực, THPT Bắc Yên Thành, THPT Yên Thành 3 (Yên Thành), THPT Đô Lương 2 (Đô Lương).

Bên cạnh đó, có 8 trường chuyển địa điểm khai giảng, chủ yếu là sang trụ sở UBND xã.

Học sinh Trường Tiểu học mầm non Bắc Sơn (Quỳ Hợp) diễn tập văn nghệ chuẩn bị cho lễ khai giảng. Ảnh: Đức Anh.
Học sinh Trường Mầm non Bắc Sơn (Quỳ Hợp) diễn tập văn nghệ chuẩn bị cho lễ khai giảng. Ảnh: Đức Anh.

Tại thành phố Vinh, hiện theo tổng hợp của phòng Giáo dục và Đào tạo đa phần các trường vẫn tổ chức lễ khai giảng ở nhà đa chức năng của nhà trường.

Tuy nhiên, có 2 trường sẽ chuyển vào trụ sở của UBND phường, đó là Trường THCS Bến Thủy và Trường THCS Hưng Dũng.

Ngoài ra có 18 trường sẽ dời lịch khai giảng, trong đó có 2 trường THCS gồm Trường THCS Lê Lợi và Trường THCS Hà  Huy Tập.

Các trường Tiểu học sẽ dời lịch khai giảng gồm: Bến Thủy, Hà Huy Tập 2, Lê Lợi, Nghi Ân, Nghi Kim, Trung Đô, Trường Thi, Vinh Tân.

Ở bậc mầm non, theo kế hoạch 27/28 trường mầm non vẫn tổ chức bình thường. Riêng Trường Mầm non Nghi Đức có thể sẽ dời lịch vì hiện sân trường đang bị ngập.

Bên cạnh đó có một số trường mầm non ngoài công lập cũng dời lịch khai giảng.

Bà Hoàng Thị Phương Thảo - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cho biết: Đây là lịch khai giảng của các trường đến 17h chiều nay. Tuy nhiên, các phụ huynh vẫn tiếp tục theo dõi bởi nếu thời tiết thuận lợi, các trường có thể sẽ thay đổi vào phút cuối.

Tin mới