mask

144 học sinh, sinh viên Nghệ An được nhận học bổng Odon Vallet

(Baonghean.vn) - Đây là năm thứ 19, Quỹ học bổng Odon Vallet được trao tại Nghệ An. Năm nay có 144 học sinh được nhận học bổng với hơn 1,7 tỷ đồng.

Sáng 27/8, tại thành phố Vinh, tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gặp gỡ Việt Nam” và Quỹ học bổng Odon Vallet đã trao 144 suất học bổng Odon Vallet cho học sinh, sinh viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Nghệ An.

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh - MH
Tham dự buổi lễ có Giáo sư Odon Vallet - Giám đốc Quỹ học bổng Odon Vallet cùng các thành viên trong Ban Điều phối của Quỹ học bổng. Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Quỹ Khuyến học và đại diện các trường đại học, cao đẳng, các trường THPT trên địa bàn. Ảnh: MH

Học bổng Odon Vallet được triển khai từ năm 2001 và qua 19 năm đã trao học bổng cho hơn 35.000 học sinh, sinh viên trên cả nước với tổng giá trị hơn 230 tỷ đồng. Tại Nghệ An, học bổng cũng được trao thường niên và giá trị học bổng tăng theo qua các năm.

Riêng trong năm 2019, Quỹ học bổng Odon Vallet đã trao học bổng cho 144 học sinh đến từ 24 trường THPT trong toàn tỉnh, học sinh của Làng trẻ em SOS và các sinh viên đến từ nhiều trường đại học trong cả nước.

Đồng chí Đinh Viết Hồng tặng hoa cho các thành viên trong Ban điều phối Quỹ học bổng. Ảnh: MH
Đồng chí Đinh Viết Hồng tặng hoa cho các thành viên trong Ban điều phối Quỹ học bổng. Ảnh: MH

Đây là những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc đạt kết quả cao trong các Kỳ thi Olympic Quốc tế, khu vực, học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi tỉnh và học sinh, sinh viên có nhiều nỗ lực trong học tập. Tổng giá trị của học bổng đợt này là hơn 1,7 tỷ đồng. Trong đó, học bổng dành cho mỗi học sinh là 10.500.000 đồng/em và sinh viên là 18.000.000 đồng/em.

Phát biểu tại buổi lễ trao học bổng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng cảm ơn Giáo sư Odon Vallet và các thành viên trong Ban Điều phối Quỹ học bổng Odon Vallet. Đồng chí cũng khẳng định sự giúp đỡ của học bổng  Odon Vallet không chỉ là món quà vật chất có giá trị giúp đỡ các em học sinh, mà còn tạo điều kiện để các em tiếp bước trên con đường học tập nghiên cứu khoa học.

Các suất học bổng được Giáo sư Ô đôn Vallet trao trực tiếp đến tay từng học sinh. Ảnh: MH
Các suất học bổng được Giáo sư Odon Vallet trao trực tiếp đến tay từng học sinh. Ảnh: MH

Học bổng được trao liên tục trong nhiều năm ở Nghệ An cũng đã thể hiện sự tin tưởng đặc biệt, tình cảm hữu nghị sâu sắc mà Giáo sư Odon Vallet và các thành viên trong Ban điều phối dành cho học sinh, sinh viên Nghệ An - một mảnh đất có truyền thống hiếu học, sẵn sàng cống hiến tài năng và trí tuệ cho sự phát triển quê hương, đất nước.

Chia sẻ tại lễ trao học bổng, Giáo sư Odon Vallet khẳng định, trong những năm tới học bổng Odon Vallet sẽ tiếp tục được trao tại Nghệ An và giá trị của học bổng sẽ tăng theo các năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng và G.S Ô đôn Vallet trao học bổng cho các học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng và G.S Odon Vallet trao học bổng cho các học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Giáo sự cũng kỳ vọng, với tinh thần hiếu học của học sinh xứ Nghệ, các học sinh, sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực trên con đường học vấn, để trở thành những công dân ưu tú, những nhà khoa học hàng đầu, có những đóng góp xuất sắc cho sự phát triển đất nước.

Tin mới