150 em nhỏ khuyết tật được phẫu thuật nụ cười

(Baonghean.vn) - Sáng 10/10, Bệnh viện Quốc tế Vinh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh, tổ chức Operation Smile tổ chức chương trình Phẫu thuật nụ cười nhân đạo cho trẻ em khuyết tật. 

Chương trình với mong muốn mang lại nhiều nụ cười tươi mới cho trẻ em kém may mắn, bị dị tật môi hàm ếch; đồng thời nhằm kết nối sự chung tay của cộng đồng giúp các em có được tương lai tốt đẹp hơn.

Dịp này, chương trình trao tặng quà cho những em nhỏ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn.
Chương trình dành tặng những món quà ý nghĩa cho những em nhỏ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, sắp được phẫu thuật nụ cười đợt này.

Từ ngày 10 – 14/10, tại Bệnh viện Quốc tế Vinh sẽ có 150 em nhỏ trên địa bàn tỉnh được khám và phẫu thuật miễn phí các dị tật hở môi và hở hàm ếch. Các bệnh nhân còn được hỗ trợ một phần kinh phí đi lại và ăn uống trong thời gian lưu trú tại bệnh viện.

Chương trình Phẫu thuật nụ cười sẽ hỗ trợ gần 100 em nhỏ bị khuyết tật sứt môi, hở vòm khám và phẫu thuật miễn phí.
Chương trình Phẫu thuật nụ cười sẽ hỗ trợ 150 em nhỏ bị khuyết tật sứt môi, hở vòm khám và phẫu thuật miễn phí.

Đây là năm thứ 2, Bệnh viện Quốc tế Vinh đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An, tổ chức Operation Smile thực hiện chương trình từ thiện này.

Bên cạnh chương trình Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em khuyết tật, trong năm 2016, Bệnh viện Quốc tế Vinh còn tổ chức một trong những hoạt động từ thiện vì cộng đồng: Khám sàng lọc phẫu thuật vận động cho hơn 40 trẻ em mắc các loại dị tật khòe chân, tay… khám sàng lọc và phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ.

Từ năm 1994 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã phối hợp với các tổ chức, đơn vị y tế phẫu thuật cho trên 2.000 lượt trẻ em khuyết tật sứt môi, hở vòm. 

Đinh Nguyệt 

TIN LIÊN QUAN

Tin mới