mask

1.500 cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Hội chợ việc làm, xuất khẩu lao động miền Tây xứ Nghệ năm 2019 sẽ góp phần cung cấp các thông tin bổ ích về việc làm, xuất khẩu lao động, giáo dục nghề nghiệp... mở ra cơ hội việc làm cho người lao động trên địa bàn.

Sáng ngày 10/10, tại Trường Trung cấp Dân tộc nội trú Nghệ An (xã Bồng Khê - Con Cuông), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Con Cuông tổ chức Hội chợ việc làm, xuất khẩu lao động miền Tây xứ Nghệ năm 2019.

Hội chợ có sự tham gia của 15 gian hàng của các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến giao dịch với 1.500 chỉ tiêu vị trí việc làm trong nước và 4.000 chỉ tiêu đi làm việc ở các thị trường Nhật Bản, Đài Loan, Bungari, Trung Đông… được giới thiệu tuyển dụng. Tuyển sinh học sinh học kỹ năng, ngoại ngữ, học nghề, và du học Nhật Bản, Hàn Quốc; thực hiện các chính sách Bảo hiểm thất nghiệp, chính sách vay vốn ưu đãi cho người lao động… Đây là cơ hội giúp người lao động lựa chọn, tìm kiếm được việc làm phù hợp ngành nghề đào tạo.
Ảnh: Thu Hương
Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và lãnh đạo huyện Con Cuông tặng hoa cho các đơn vị, doanh nghiệp tham gia Hội chợ. Ảnh: Thu Hương

Huyện Con Cuông có dân số trên 74.000 người, số người trong độ tuổi lao động là hơn 40.000 người, chiếm 55% tổng dân số, tỷ lệ lao động đã được đào tạo nghề đạt 26,3%. Từ năm 2017 - 2018, toàn huyện chỉ có hơn 4.000 người đi làm việc ngoài tỉnh, lao động xuất khẩu chiếm tỷ lệ tương đối thấp. Qua khảo sát, nhu cầu tìm kiếm việc làm hàng năm có trên 5.000 người. Tuy nhiên, lực lượng này khả năng tiếp cận thông tin việc làm còn hạn chế, chưa chủ động, kịp thời, tập trung ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Do đó, giải quyết việc làm cho lao động khu vực nông thôn là một chủ trương lớn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và nhận được sự quan tâm của toàn xã hội.

Ảnh: Thu Hương
Người lao động tìm hiểu thông tin về xuất khẩu lao động tại Hội chợ. Ảnh: Thu Hương

Hội chợ cung cấp thông tin bổ ích về lao động việc làm, giúp người lao động hiểu rõ hơn về quyền lợi, nghĩa vụ của các bên trong quá trình làm việc; điều kiện nơi lưu trú dành cho công nhân. Từ đó, giúp người lao động, đặc biệt lực lượng đoàn viên, thanh niên có định hướng nghề nghiệp cụ thể, đáp ứng yêu cầu phát triển của doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.

Ảnh: Thu Hương
Ký kết biên bản hợp tác giữa huyện và các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động. Ảnh: Thu Hương

Hội chợ thu hút đông đảo người lao động, học sinh khối 12 trên địa bàn tham dự tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng. Phần lớn ngành nghề cần lao động là lắp ráp điện tử, sợi, dệt, may mặc…Cũng tại buổi lễ khai mạc, lãnh đạo UBND huyện Con Cuông đã ký biên bản hợp tác giữa huyện và các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lao động.

Tin mới