mask

1.500 đoàn viên, thanh niên Diễn Châu ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, lễ ra quân Chiến dịch tình nguyện hè 2018 đã được Huyện đoàn Diễn Châu tổ chức với sự tham gia của 1.500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.
1.500 đoàn viên, thanh niên Diễn Châu ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018 ảnh 1

Màn đồng diễn của đoàn viên Trường THPT Diễn Châu 3 tại lễ ra quân. Ảnh: Mai Giang.

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã kêu gọi đoàn viên, thanh niên toàn huyện xung kích, tình nguyện, dám nghĩ, dám làm, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, chuyển giao khoa học kỹ thuật, hỗ trợ vay vốn, xây dựng các mô hình kinh tế cho thanh niên nông thôn; xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường... Chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương  đảm nhận, triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực và phù hợp.

1.500 đoàn viên, thanh niên Diễn Châu ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018 ảnh 2

Các đồng chí lãnh đạo huyện Diễn Châu và đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh tại sân vận động xã Diễn Xuân (Diễn Châu). Ảnh: Mai Giang.

Huyện đoàn Diễn Châu đã đề ra các chỉ tiêu cho chiến dịch tình nguyện hè 2018 như: Thực hiện 3 công trình thanh niên cấp huyện; tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 500 người có hoàn cảnh khó khăn, hiến 500 đơn vị máu; hỗ trợ cho 5 đoàn viên, thanh niên vay vốn sản xuất; tặng  quà cho 200 gia đình chính sách, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn, hỗ trợ cho 2.000 thí sinh trong chương trình tiếp sức mùa thi; xây dựng, sửa chữa 10km đường giao thông nông thôn…

Chiến dịch tình nguyện hè 2018 ở Diễn Châu được diễn ra từ đầu tháng 6 đến hết tháng 8.

1.500 đoàn viên, thanh niên Diễn Châu ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2018 ảnh 3

Huyện đoàn Diễn Châu tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại lễ ra quân. Ảnh: Mai Giang.

Tại lễ ra quân, Huyện đoàn Diễn Châu đã tặng 10 suất quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Diễn Xuân. Đồng thời tổ chức trồng gần 100 cây xanh tại sân vận động xã Diễn Xuân , khám, cấp thuốc miễn phí cho 150 người dân tại đây.

Tin mới