mask

16 phát minh ấn tượng nhất năm 2016

Sách lọc nước, thiết bị chống ngáy, tai nghe thông minh... là những phát minh ấn tượng nhất của năm 2016.

Năm 2016 chứng kiến nhiều biến động trên toàn thế giới, từ chính trị, văn hóa cho tới thể thao, kinh tế. Trong số đó, không thể thiếu sự xuất hiện của các phát minh mới đầy ấn tượng từ khắp nơi trên thế giới. 

Cùng nhìn lại các phát minh ấn tượng nhất của năm 2016:

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 1.
Xe ô tô "tàng hình": Những chiếc ô tô tải này được lắp thiết bị đằng sau xe với hình ảnh quay lại từ phía trước. Nhờ vậy, các xe ô tô đi đằng sau có thể biết xe ngược chiều đang đi tới và tránh khỏi tai nạn.
Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 3.

Xe trượt điện Hoverboard: Chiếc xe trượt điện thăng bằng, hay còn được biết đến với cái tên Hoverboard được đánh giá là sản phẩm nổi bật nhất năm. Một khi bạn bước lên xe, thiết bị sẽ sử dụng những con quay điện tử dưới bánh để tự động cân bằng, cho phép bạn di chuyển tiến lên, lùi xuống bằng cách dịch chuyển cơ thể nhẹ nhàng.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 5.

Microsoft HoloLens: Microsoft HoloLens là một thiết bị thực tế ảo của hãng Microsoft được gọi là Kính thực tế ảo HoloLens. Đây là một chiếc kính Hololens là một chiếc kính thực tế ảo chạy Windows 10 và có thể hoạt động độc lập, không cần phải kết nối với một thiết bị khác như như những chiếc kính thực tế ảo khác.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 7.

Chảo dạy bạn nấu ăn: Chảo lên nóng bao độ thì vừa? Khi nào nên xào? Nó chín chưa? Chiếc chảo gắn liền với ứng dụng điện thoại ­Pantelligent sẽ giúp bạn nấu nướng một cách chính xác. Chỉ cần chọn thực đơn, món ăn và nghe theo hướng dẫn của chảo.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 9.

Sách lọc nước: Có khoảng 663 triệu người trên thế giới không được tiếp cận với nước sạch. Tuy nhiên, với cuốn sách đặc biệt này, bạn có thể giết chết 99% vi khuẩn gây hại.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 11.

Mỳ ống Banza: Với những người không thích mì ống, loại mì làm từ lúa mì này có hương vị thật dị! Tuy nhiên, với loại mì mới - mì ống Banza với gấp đôi lượng protein, nhiều sợi hơn và không có tinh bột.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 13.

Thiết bị dọn sạch biển: Với lượng rác thải ngập tràn trên biển Thái Bình Dương, các nhà khoa học đã chế tạo ra thiết bị có thể sử dụng các dòng biển để dọn sách rác thải nhựa trên biển. Theo ước tính, nó có thể giảm lượng rác thải khoảng 42% trong vòng 10 năm tới. Nếu thử nghiệm thành công, nó sẽ được đưa vào vận hành thật vào năm 2020.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 15.
Quả bóng dạy trẻ em lập trình: Quả bóng Hackaball được thiết kế bởi công ty Made by Many, một công ty tại thành phố New York. Thiết bị này được liên kết với ứng dụng điện thoại, cho phép trẻ em tập lập trình.
Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 17.

Thiết bị đánh giá không khí: Thiết bị này giúp bạn kiểm định không khí xung quanh bạn. Sử dụng các cảm biến để đánh giá bầu không khí trong khu vực, nó sẽ giúp đánh giá nhiệt độ, các vật chất trong không khí (bụi, phấn hoa, khí ga) và tai UV.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 19.

Ứng dụng khóa cửa nhà: Đây là ứng dụng hữu ích cho những người thường xuyên quên khóa cửa nhà hay lo lắng xem họ đã khóa cửa hay chưa. Nó không chỉ cho bạn biết xem ngôi nhà của bạn có an toàn không mà cũng ghi lại dữ liệu ai vào hay ra khỏi nhà bạn.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 21.

Con chíp chống mỏi vai: Mỗi khi bạn cảm thấy mỏi vai hay cơ thể buông thõng, con chip này sẽ bắt đầu rung. Bạn sẽ không thấy đau đớn gì cả, thậm chí nó còn tốt cho sức khỏe của bạn.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 23.

Tai nghe thông minh: Với thiết bị thông minh có tên Here này, bạn có thể kiểm soát những âm thanh quan bạn bằng cách lựa chọn âm thanh bạn muốn nghe.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 25.

Thiết bị kiểm soát tiếng ngáy: Nora là giải pháp chống ngày đầu tiên trên thế giới được thiết kế đặc biệt nhằm giúp người ngủ kiểm soát việc ngáy của mình. Thiết bị này có thể được đặt dưới gối và giúp mát xa nhẹ nhàng vùng đầu của bạn. Nhờ vậy, nó sẽ giúp bạn lựa chọn vị trí phù hợp và bạn có thể thở một cách dễ dàng.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 27.

Thiết bị kiểm soát giấc ngủ trẻ nhỏ: Một chiếc vòng cho bé nhà bạn kèm theo một bộ sạc thông minh và ứng dụng điện thoại làm việc cùng nhau giúp kiểm soát sự phát triển của trẻ nhỏ hiệu quả cũng như giúp dự đoán thói quen ngủ và tối ưu hóa thời gian ngủ cho trẻ.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 29.

Thiết bị hỗ trợ guitar: Chỉ cần gắn thiết bị này vào chiếc guitar của bạn, bạn sẽ có khả năng chơi hàng trăm loại nhạc cụ, hiệu ứng âm thanh khác nhau.

Nhìn lại 17 phát minh ấn tượng nhất năm 2016 - Ảnh 31.

Chậu tăng kích cỡ theo cây: Chậu hoa xếp giấy này có thể phát triển khi cây trong chậu trưởng thành.

Theo Tri thức trẻ

Tin mới