mask

16 tác giả Nghệ An được chọn trưng bày Liên hoan Ảnh Nghệ thuật Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) - Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức “Liên hoan ảnh nghệ thuật Khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ 24 năm 2017” tại Quảng Trị.

Các đơn vị tham gia Liên hoan gồm 6 tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Chủ đề liên hoan lần này là Thiên nhiên – Con người Bắc Trung Bộ. Nghệ An có 39 tác giả/176 tác giả toàn khu vực tham gia với 288 tác phẩm gửi dự thi trong tổng số 1245 tác phẩm.

ảnh sách nguyeenc . Ảnh: Sách Nguyễn
Dưỡng sinh (Tác giả Nguyễn Trọng Sách)

Các tác phẩm thuộc mọi thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực, các tác giả là nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên đã phản ánh phong phú những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc trong việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

ảnh dự thi của Hồ Đình Chiến
Niềm vui được mùa (Tác giả Hồ Đình Chiến)
ảnh dự thi của Chu Trọng Tuấn
Biển đợi (Tác giả Chu Trọng Tuấn)

Nhiều tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới - biển đảo quốc gia.

ảnh dự thi của Sách Nguyễn
Đánh cá đồng hoa (Tác giả Nguyễn Trọng Sách)
tác phẩm dự thi của Hồ Đình Chiến
Tháo đáy sớm (Tác giả Hồ Đình Chiến)

Qua thời gian chọn để triển lãm, có 26 ảnh của 16 tác giả Nghệ An đã được chọn treo. Theo đó, việc trao giải và khai mạc triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 16/8/2017, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị.

                                                                                                            Sách Nguyễn

Tin mới