17 sản phẩm nông sản sạch, an toàn được kết nối cung cầu

(Baonghean.vn) - "Hội nghị kết nối cung cầu nông sản sạch và an toàn lần thứ 2 năm 2018" là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất và đơn vị thu mua gặp gỡ, trao đổi, nhằm tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông nghiệp có chất lượng trên địa bàn Nghệ An.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng
Hội nghị do Ban Quản lý Hợp tác kỹ thuật về quy hoạch phát triển ngành Nông nghiệp tại Nghệ An phối hợp với Chi nhánh VCCI tại Nghệ An tổ chức sáng 23/11.
Tại hội nghị có 17 sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn được sản xuất tại 17 công ty, doanh nghiệp, HTX, THT trên địa bàn tỉnh gồm: cam, rau, củ quả, thực phẩm chế biến.... được giới thiệu. Bên cạnh đó có 40 đơn vị thu mua là các khách sạn, nhà hàng, siêu thị, trường học... trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị được nghe các đơn vị sản xuất trình bày tham luận về quy trình sản xuất và thông tin các sản phẩm đến với các đơn vị tiêu thụ.
Nhiều sản phẩm nông sản sạch, an toàn được trưng bày tại hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng
Đây là cơ hội để các cơ sở sản xuất tiêu biểu giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao đến các doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng. Thông qua đó, các doanh nghiệp phân phối có cơ hội tiếp cận với các cơ sở sản xuất uy tín để liên doanh liên kết, từng bước hình thành chuỗi sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản xuất sản phẩm nông nghiệp an toàn trên địa bàn tỉnh.
Tìm hiểu thông tin sản phẩm tại các gian hàng tại hội nghị. Ảnh: Xuân Hoàng
Theo ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT: Trên địa bàn tỉnh hiện có nhiều sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn nhưng khâu tiêu thụ chưa được ổn định, trong khi đó người tiêu thụ khó lựa chọn sản phẩm trên thị trường. Vì vậy, hội nghị là cơ hội gặp gỡ giữa bên mua và bên bán, nhằm trao đổi, thu mua tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông nghiệp có chất lượng trên địa bàn tỉnh./.

Xuân Hoàng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới