mask

18 năm tù cho người đàn ông hám 1 triệu đồng vận chuyển ma túy

(Baonghean.vn) - “Vì thiếu hiểu biết nên bây giờ nó phải ngồi tù” đó là những lời nói sau phiên tòa người cha chứng kiến người con của mình vương vào tù tội. Chắc hẳn Già Chống Nhìa (Kỳ Sơn, Nghệ An) đến tận hôm nay mới thấm thía được cái giá phải trả cho hành vi của mình đắt cỡ nào.

Ngày 24/6/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa bị cáo Già Chống Nhìa hay còn gọi là Già Bá Tùng (SN 1975); trú tại bản Lếch Phay, xã Đoọc Mạy, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An ra xét xử về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào khoảng đầu tháng 1/2020, có một người đàn ông Lào là bạn của người thợ làm cho Nhìa đến nhà Nhìa chơi, người này liền xin số điện thoại của Nhìa để tiện liên lạc khi có việc cần giúp.

Sau đó vài ngày, người đàn ông gọi cho Nhìa, nhờ Nhìa đưa số hàng ma túy bán giúp cho 2 người đàn ông dân tộc Khơ mú, sau khi bán xong sẽ trả tiền công 1 triệu đồng. Khi thấy công việc khá đơn giản mà tiền lời lại cao, Nhìa ngay lập tức đồng ý.

18 năm tù cho người đàn ông hám 1 triệu đồng vận chuyển ma túy ảnh 2

Bị cáo Già Chống Nhìa tại phiên tòa xét xử. Ảnh: An Quỳnh

Khoảng 17 giờ ngày 8/1/2020, khi Nhìa đang chặt củi ven rừng thì người đàn ông Lào gọi điện và đến gặp Nhìa. Tại đây, Nhìa nhận được 2 gói màu đen và dặn: “Đưa gói nhỏ cho 2 người Khơ mú trước, còn gói to khi nào dặn thì đưa” và đồng thời đưa tiền công cho Nhìa.

Khoảng 7 giờ ngày 9/1/2020, Nhìa gọi điện theo số điện thoại được cho để liên lạc với 2 người đàn ông Khơ mú. Sau đó Nhìa đi xe máy đi lên xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn để giao hàng. Đến khoảng 13 giờ 30 cùng ngày, khi chuẩn bị giao hàng thì Nhìa bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang thu giữ trong túi áo 4 gói màu xanh chứa nhiều viên nén màu hồng.

Khi khám xét khẩn cấp nơi ở của Nhìa phát hiện thêm 1 túi vải màu đen bên trong đựng 5 gói chứa nhiều viên nén màu hồng.

Qua giám định, số viên nén màu hồng trên đều là ma túy với khối lượng 159,61 gam.

Tại phiên tòa, Nhìa đã khai nhận hành vi của mình một cách thành khẩn, ăn năn. Bố đẻ của bị cáo là người có công được Nhà nước tặng bằng khen. Trong vụ án này có người Lào bán ma túy cho Nhìa và 2 người đàn ông Khơ mú đã trốn thoát khi bị lực lượng chức năng bắt quả tang cũng như không biết lai lịch nên không đủ căn cứ xác minh làm rõ.

Xét các tình tiết trên, HĐXX quyết định xử phạt Nhìa 18 năm tù vì tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tin mới