mask

2 bố con ở Nghệ An bị ong đốt hàng trăm nốt

(Baonghean.vn) - Với sự nỗ lực của các bác sĩ, hiện cả 2 bố con đã qua cơn nguy kịch, nhưng vẫn đang phải chăm sóc đặc biệt.

Ngày 18/11, một bệnh viện ở huyện Tân Kỳ cho biết hiện đang điều trị tích cực cho 2 bệnh nhân bị ong đốt trong tình trạng nguy kịch.

Nạn nhân là ông P.H.Đ (76 tuổi) và chị P.T.H (46 tuổi, con gái ông Đ.), trú khối 1, huyện Tân Kỳ.

Ông Đ nhập viện với 300 vết ông đốt trên khắp cơ thể. Ảnh:
Ông Đ. nhập viện với 300 vết ong đốt trên khắp cơ thể. Ảnh: Tân Kỳ

Trước đó, vào lúc 8h30 phút ngày 17/11, trong khi đang làm vườn, ông Đ. thấy có nhóm người đi xe lao nhanh từ trong rừng ra hô lớn "ong cắn", nên đã chạy ra để giúp đỡ. Tuy nhiên, ngay lập tức ông Đ. bị đàn ong tấn công và đốt rất nhiều ở vùng đầu, cổ và toàn thân.

Con gái ông Đ, chị H. thấy vậy chạy ra giúp thì cũng bị đàn ong tấn công. Các nạn nhân choáng váng, tức ngực và khó thở và lập tức được người nhà đưa đến viện để cấp cứu.

Kết quả ông Đ. bị đàn ong rừng đốt khoảng hơn 300 nốt trên khắp cơ thể; con gái ông Đ. bị đốt tới 150 nốt trên khắp cơ thể.

Các bác sĩ cho biết, vết đốt của ong rừng cắn có thể gây suy thận, tán huyết, suy hô hấp, suy đa cơ quan. Đặc biệt, ong rừng đốt có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm, thậm chí có thể gây sốc phản vệ dẫn tới tử vong. Tuy nhiên, nhờ được cấp cứu kịp thời mà 2 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Tin mới