mask

2 cầu thủ trẻ SLNA lọt top tài năng trẻ hàng đầu của Football Manager

(Baonghean.vn) - Thủ môn Nguyễn Cảnh Tiệp và hậu vệ Nguyễn Văn Bách của SLNA đã được game Football Manager điền vào danh sách những tài năng trẻ hứa hẹn trong năm 2022.

Mới đây, trò chơi quản lý bóng đá rất nổi tiếng Football Manager đã trình làng danh sách những thần đồng bóng đá hứa hẹn (wonderkid) trong năm 2022. Đáng chú ý trong đó, 2 gương mặt của SLNA là Nguyễn Cảnh Tiệp (thủ môn) và Nguyễn Văn Bách (tiền vệ) đã được lựa chọn vào danh sách này.

2 cầu thủ trẻ SLNA lọt top tài năng trẻ hàng đầu của Football Manager ảnh 1
Nguyễn Cảnh Tiệp vào danh sách tài năng trẻ hứa hẹn trong năm 2022 của Football Manager. Ảnh: Bá Tuấn

Ngoài đại diện của Việt Nam nói chung và SLNA nói riêng, một số các sao mai của Đông Nam Á như Jakkapong Sanmahung (Thái Lan/Chonburi), Alexandro Felix Kamuru (Indonesia/ Barito Putera), Ronaldo Kwateh (Indonesia/ Madura Utd), Supriadi (Indonesia/ Persebaya) Marselino Ferdinan (Indonesia/ Persebaya), Arif Aiman  (Malaysia/Johor), Warakorn Thongbai (Thái Lan/ Nongbua Pitchaya), Suphanat Mueanta (Buriram Utd/ Thái Lan) hay Sieng Chanthea (Boeung Ket/ Campuchia) cũng có tên trong danh sách này.

Đặc biệt, trong bản danh sách Wonderkids còn có Ethan Mbappe (em trai Kylian Mbappe), Joao Mendes (con trai của Ronaldinho)...

2 cầu thủ trẻ SLNA lọt top tài năng trẻ hàng đầu của Football Manager ảnh 2
Nguyễn Văn Bách là gương mặt sáng giá ở đội trẻ SLNA. Ảnh tư liệu

Thủ môn Nguyễn Cảnh Tiệp, người tỏa sáng rực rỡ ở U17 Quốc gia 2020 giúp SLNA giành chức vô địch giải đấu đó. Chính Cảnh Tiệp đã góp công quan trọng trong chiến thắng trên chấm 11m trước PVF và đã cứu thua giờ chót rất hay trước học viện Nutifood trong trận chung kết. 

Thủ thành xuất sắc nhất giải U17 Quốc gia 2020 được GOAL quốc tế ví là viên ngọc quý của SLNA thời điểm này. Trong khi đó, Nguyễn Văn Bách của SLNA cũng tỏa sáng rực rỡ ở U17 Quốc gia 2020 và được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu. GOAL đánh giá với kỹ thuật, tốc độ và thể hình của mình, Bách sẽ sớm trở thành niềm hy vọng của SLNA cũng như các cấp độ đội tuyển quốc gia.

Có một điểm đáng chú ý, dù cùng với SLNA vô địch U17 Quốc gia 2020 cũng như đoạt những danh hiệu Thủ môn xuất sắc nhất và Cầu thủ xuất sắc nhất giải nhưng ban đầu, Cảnh Tiệp và Văn Bách đều đã không được ông Philippe Troussier, người khi đó còn là HLV trưởng U17 Việt Nam lựa chọn vào danh sách tập trung.

Ông Troussier khi đó đã giải thích: “Đây là danh sách sơ bộ tập trung đợt đầu và không phải bất di bất dịch vì mọi cái còn thay đổi và bổ sung nhiều lần trong thời gian tới. Cũng như đội tuyển U19 tôi cũng tập trung 2 lần đầu với danh sách gần như khác nhau sau đó mới chọn ra một danh sách tương đối ưng ý nhất. Do vậy, cửa vẫn rộng cho các cầu thủ khác mà sau này tôi sẽ gọi. Còn đợt tập trung này vì sao không có những cái tên mà đánh giá chung là chơi nổi trội, tôi có quan điểm chọn người của mình. Có thể đó là những vị trí tôi đã biết và đánh giá cao nên không cần phải gọi và cũng có thể họ chưa cho thấy vượt trội so với những cầu thủ khác mà tôi đã chọn. Tôi theo dõi và đánh giá từng vị trí tùy theo năng lực của họ có đáp ứng được yêu cầu chuyên môn mà tôi đưa ra hay không. Tôi phải kiểm tra đầy đủ từng người để không bỏ sót tài năng...”.

Tin mới