mask

2 chủ cửa hàng ở Nghệ An bị phạt nặng do cố tình trái lệnh tạm đóng cửa

(Baonghean.vn) - Bất chấp lệnh tạm dừng đóng cửa, một chủ cửa hàng chăn ga gối đệm ở Diễn Châu bị xử phạt 10 triệu đồng; một chủ hàng điện máy ở Nam Đàn bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Ngày 6/4/2020, UBND huyện Diễn Châu đã ra Quyết định số 1139/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Tr.Th.B - Chủ cơ sở kinh doanh chăn ga, gối, đệm tại thôn 7, xã Diễn Kỷ về hành vi “Không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19” theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, hộ kinh doanh này mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần và cũng đã ký Bản cam kết thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 (cam kết đóng cửa tạm dừng hoạt động kinh doanh) nhưng vẫn tiếp tục vi phạm.

2 chủ cửa hàng ở Nghệ An bị phạt nặng do cố tình trái lệnh tạm đóng cửa ảnh 1
Chủ cơ sở kinh doanh bị cơ quan chức năng xử phạt. Ảnh: Công an huyện Diễn Châu

Theo quy định tại Điểm c Khoản 4 Điều 11 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ “Không thực hiện Quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch” có mức xử phạt bằng tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Do cơ sở này không tuân thủ dù đã được nhắc nhở nhiều lần, cơ quan chức năng đã áp dụng tình tiết tăng nặng, áp dụng mức xử phạt tối đa của khung hình phạt, phạt chủ cơ sở này số tiền 10.000.000 đồng, yêu cầu đóng cửa hàng theo quy định.

Đây là trường hợp đầu tiên của huyện Diễn Châu bị xử phạt hành chính về "Không chấp hành việc tạm dừng hoạt động kinh doanh đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19".

Cũng trong ngày 6/4, cơ quan chức năng ở huyện Nam Đàn cũng xử phạt một hộ kinh doanh điện máy 7,5 triệu đồng vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

2 chủ cửa hàng ở Nghệ An bị phạt nặng do cố tình trái lệnh tạm đóng cửa ảnh 2
Nam Đàn xử phạt một cửa hàng kinh doanh điện máy ở xóm Nam Bắc Sơn - Nam Đàn mở cửa kinh doanh. Ảnh: P.V

Tin mới