mask

2 cô bé người Nghệ biểu diễn cùng các nghệ sỹ Nga nổi tiếng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 tới, hai cô bé người Nghệ An là Hồ Minh Quyên và Phan Thị Phương Trà sẽ góp mặt trong đêm công diễn vở kịch kinh điển 'Kẹp hạt dẻ' cùng với các nghệ sỹ múa ballet nổi tiếng đến từ nước Nga.

11
Bé Hồ Minh Quyên trong một buổi tập

Trước đó, để chuẩn bị cho buổi công diễn chính thức vở kịch “Kẹp hạt dẻ”, ban tổ chức đã tiến hành tuyển chọn diễn viên nhí qua 3 vòng, bao gồm: gửi video clip nhảy của các thí sinh qua mạng để hội đồng giám khảo chấm, thi đấu trực tiếp tại Nhà hát vũ kịch Việt Nam, và cuối cùng là vòng chung khảo vào ngày 9/10.

“Kẹp hạt dẻ” được mang đến Việt Nam trong mùa Giáng sinh năm nay bởi một Nhà hát ballet nổi tiếng nước Nga. “Kẹp hạt dẻ” là vở ballet kinh điển, được chuyển thể từ truyện cổ tích “The Nutcracker and the Mouse King” của nhà văn Đức E.T.A Hoffman. Nhà soạn nhạc thiên tài Pyotr Ilyich Tchaikovsky đã làm cho vở vũ kịch này trở nên hoàn hảo bằng phần âm nhạc lôi cuốn kỳ lạ. “Kẹp hạt dẻ” cũng là vở diễn “đinh” của các công ty vũ kịch lớn nhất thế giới, đặc biệt là dịp giáng sinh mỗi năm. Ở Mỹ, “Kẹp hạt dẻ” còn trở thành vở ballet nhất định phải công diễn của tất cả những công ty vũ kịch. 40% lợi nhuận hàng năm của các công ty này đến từ “Kẹp hạt dẻ”.

“Kẹp hạt dẻ” là vở kịch dành riêng cho khán giả nhí với màu sắc cổ tích đáng yêu. Tất cả đều được thu nhỏ, hết sức thơ ngây và duyên dáng. Bên cạnh đó, phần âm nhạc do Tchaikovsky sáng tác cùng những điệu vũ uyển chuyển, cuốn hút cũng đã làm say mê nhiều lứa tuổi công chúng khác nhau. Thế giới trong mơ với nhiều niềm vui và những trò lém lỉnh, tình yêu và sự anh dũng trong “Kẹp hạt dẻ” sẽ được tái hiện trên sân khấu Việt Nam vào ngày 3/12/ 2016”. 
2222222
Phan Thị Phương Trà điêu luyện trong từng bước nhảy.

Trải qua 3 vòng thi, vượt lên hàng nghìn thí sinh nhí, hai bạn nhỏ đều 11 tuổi, đến từ TP Vinh là Hồ Minh Quyên và Phan Thị Phương Trà đã thuyết phục ban giám khảo bởi tiết mục múa dân gian và điệu nhảy dance sport vô cùng ấn tượng. Kết quả, cả hai em đã lọt vào top 20 để cùng tập luyện với các nghệ sỹ nổi tiếng đến từ xứ sở Bạch Dương trong vòng 2 tháng tại Hà Nội trước buổi công diễn chính thức.

33
Đoàn ballet của Nga hiện đã có mặt tại Việt Nam.

Chị Nguyễn Thanh Thảo, giáo viên dạy nhảy và đồng thời là người gửi video clip của Trà và Quyên cho biết: Hai cô bé bắt đầu theo học bộ môn dance sport cách đây gần 2 năm, tuy nhiên khái niệm về múa ballet thì phải đến sau khi clip về nhảy của hai em gửi đi được hội đồng giám khảo chấm, các em mới bắt đầu tìm hiểu.

777
Một buổi tập luyện của đoàn ballet Talarium Et Lux tại Việt Nam.

Với niềm đam mê có sẵn hai em tiếp cận rất nhanh và nhận được nhiều lời khen từ ban tổ chức, từ chính những nghệ sĩ dìu dắt các em trong các buổi tập. "Trà và Quyên sẽ tiếp tục thi đấu cho giải dance sport quốc gia sau khi tham gia vở kịch Kẹp hạt dẻ", chị Thảo cho hay. 

                                                                                                            Thiên Thiên

Tin mới