mask

2 giáo viên Nghệ An được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tuyên dương

(Baonghean.vn) - Đây là những giáo viên xuất sắc đại diện cho hơn 7.000 cán bộ công đoàn cơ sở và cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành.

"Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025, tuyên dương các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong các phong trào thi đua, cuộc vận động giai đoạn 2015 - 2020" vừa được Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam tổ chức tại Hà Nội.

Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao bằng khen cho đại diện Công đoàn Giáo dục Nghệ An. Ảnh: PV.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen cho đại diện Công đoàn Giáo dục Nghệ An. Ảnh: PV

Hội nghị là dịp tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Công đoàn Giáo dục Việt Nam triển khai từ năm 2015 đến năm 2020 trong cán bộ, nhà giáo, người lao động đối với việc thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. 

Tại lễ tuyên dương lần này, ngành giáo dục Nghệ An vinh dự có 2 giáo viên được khen thưởng và tôn vinh. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Thu, giáo viên Trường THPT Quỳnh Lưu 2. Trong những năm qua, với vai trò là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu đã cùng với chuyên môn tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của ngành. Cô cũng là điển hình trong phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” khi có 3 SKKN cấp ngành, 1 SKKN cấp tỉnh và đạt giải Nhì cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn cho học sinh và dạy học tích hợp cho giáo viên năm học 2016 - 2017”.

Người thứ 2 là thầy giáo Nguyễn Thanh Phúc - Chủ tịch Công đoàn Trường THPT Thanh Chương 1. Ngoài nhiệm vụ của trường, của công đoàn, thầy giáo Nguyễn Thanh Phúc cũng đã có 4 đề tài được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận SKKN và 1 đề tài được công nhận SKKN cấp tỉnh. Nhiều năm liên tục có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh.

Các thầy giáo, cô giáo tại lễ tuyên dương. Ảnh: PV.
Các thầy giáo, cô giáo tại lễ tuyên dương. Ảnh: PV.

Cũng tại lễ tuyên dương này, Công đoàn Giáo dục Nghệ An cũng là 1 trong 34 tập thể được khen thưởng với nhiều thành tích nổi bật như 5 năm liên tục đạt Tập thể lao động xuất sắc, nhiều năm liên tục được nhận Cờ thi đua của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo và của UBND tỉnh.

Trong hai năm trở lại đây, công đoàn ngành cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến những cựu giáo chức gặp nhiều khó khăn, hỗ trợ các giáo viên ở các trường ngoài công lập, hàng nghìn giáo viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và nhiều giáo viên có hoàn cảnh éo le, gặp rủi ro trong cuộc sống.

Tin mới