mask

2 giờ đồng hồ vận động nam thanh niên Nghệ An bỏ ý định tự tử sau vụ cháy

(Baonghean.vn) - Do hoảng loạn tâm lí khi chứng kiến đám cháy và bị sốc vì mất mát tài sản, anh Quang mất bình tĩnh, trèo lên nóc nhà hàng xóm với ý định tự tử.
Cảnh sát vận động, thuyết phục anh Quang xuống.

Khoảng 19h 6 phút ngày 28/3/2020, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhận được tin báo xảy ra cháy nhà dân tại số nhà 200 đường Hà Huy Tập, phường Hà Huy Tập, TP. Vinh.

Ngay sau đó, 4 xe chữa cháy cùng hơn 40 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ nhanh chóng dập tắt đám cháy và kịp thời ngăn chặn cháy lan trong thời gian ngắn. 

Đây là căn nhà 2 tầng, tầng 1 là kho chứa sản phẩm đồ uống, bia, nước giải khát các loại; tầng 2 chứa loa thùng âm thanh, đồ cá nhân. Do căn nhà chứa nhiều vật dụng dễ cháy nên nhiều tài sản đã bị thiêu rụi. Lực lượng chữa cháy đã phối hợp lực lượng Công an thành phố Vinh, khẩn trương di dời các vật dụng, tài sản ra nơi an toàn, kịp thời ngăn chặn cháy lan.

Vụ cháy gây thiệt hại lớn. Ảnh: Chu Minh
Vụ cháy gây thiệt hại lớn. Ảnh: Chu Minh

Được biết, chủ nhà là anh Hoàng Văn Dũng, căn nhà được anh cho một nam thanh niên tên Quang thuê để phục vụ cho việc kinh doanh. Khi lực lượng chữa cháy đang thực hiện nhiệm vụ, anh Quang có mặt tại hiện trường.

Ngay sau thời điểm đám cháy được dập tắt thì bất ngờ, anh Quang leo lên mái tôn căn nhà và leo lên nóc nhà hàng xóm với ý định tự tử.

Nhận định do hoảng loạn tâm lí khi chứng kiến đám cháy và bị sốc vì mất mát tài sản, anh Quang đã không làm chủ được bản thân nên có hành động trong lúc mất bình tĩnh. Trước tình hình đó, Công an thành phố Vinh, Công an phường Hà Huy Tập nhanh chóng phối hợp triển khai vận động, thuyết phục anh Quang xuống.

Anh Quang leo lên nóc nhà hàng xóm với ý định tự tử. Ảnh: Chu Minh
Anh Quang leo lên nóc nhà hàng xóm với ý định tự tử. Ảnh: Chu Minh

Mặt khác, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH khẩn trương sử dụng đệm hơi, xe thang để tiếp cận gần hơn với anh Quang. Sau 2 giờ vận động, anh Quang đã bỏ ý định tự tử và được đưa xuống an toàn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Tin mới