mask

2 ngôi làng ở Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi bị pháo kích

Một quả pháo từ phía Ukraine đã phát nổ ở khu vực Belgorod của Nga khiến cho một số người bị thương, Thống đốc khu vực này - ông Vyacheslav Gladkov cho hay ngày 23/3.

Khu vực Belgorod của Nga tương đối gần với Kharkov, thành phố lớn thứ hai Ukraine. Trong một thông báo trên Telegram, Thống đốc khu vực Belgorod cho biết có một quả pháo được bắn từ phía Ukraine và phát nổ tại một ngôi làng. Những người bị thương "đang nhận được sự hỗ trợ cần thiết" và thông tin chi tiết về tình trạng của họ sẽ được thông báo sau.

"Vì sự an toàn của người dân ở Zhuravlyovka và Nekhoteevka, chính quyền Belgorod sẽ áp dụng tình trạng khẩn cấp tại 2 ngôi làng này".

Ảnh minh họa: Sputnik
Ảnh minh họa: Sputnik

Phản hồi trước vụ việc trên, Chủ tịch Ủy ban Điều tra Nga Alexander Bastrykin đã yêu cầu "điều tra cẩn thận vụ việc và thực hiện các biện pháp để xác định tất cả những bên phải chịu trách nhiệm".

Vụ việc ngày 23/3 không phải lần đầu tiên người dân tại một khu vực của Nga chịu ảnh hưởng bởi cuộc chiến đang diễn ra ở Ukraine. Ngày 24/2, khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, 7 ngôi nhà và 1 ô tô đã bị hư hỏng ở khu vực Belgorod trong các vụ nổ.

Tass dẫn lời quan chức địa phương cho biết, vụ việc ngày 23/3 khiến 2 người bị thương và 178 người sống ở Zhuravlyovka và Nekhoteevka phải sơ tán. 100 người vẫn đang ở trung tâm nhà ở tạm thời và 78 người đã tới nhà người thân hoặc bạn bè của họ./.

Tin mới