mask

2 tháng ngư dân Quỳnh Lưu thu hơn 200 tỷ đồng từ khai thác hải sản

(Baonghean.vn) - Trong những ngày đầu năm, các cảng cá trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đón hàng trăm lượt tàu thuyền vào cập bến sau hành trình vươn khơi bám biển dài ngày. Nhiều ngư dân phấn khởi bởi tôm, cá đầy ắp khoang tàu, ước tính ngư dân thu về trên 200 tỷ đồng.
Thương lái thu mua hải sản tại cảng cá Lạch Quèn. Ảnh: Hồng Diện
Thương lái thu mua hải sản tại Cảng cá Lạch Quèn. Ảnh: Hồng Diện

Sau 8 ngày vươn khơi, tàu cá NA 94678 - TS có công suất 800 CV của anh Hồ Khắc Quảng ở xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu) đánh bắt được hơn 13 tấn cá các loại: cá hố, cá trỏng, cá ù, cá đốm nhỏ, mực... tổng giá trị thu về hơn 200 triệu đồng. Đây là chuyến vươn khơi đầu tiên sau Tết âm lịch nên anh và các thuyền viên trên tàu xem sản lượng khai thác đợt này là tín hiệu vui để khởi đầu cho một năm khai thác thuận lợi.

Nhờ thời tiết mưa thuận gió hòa nên tàu cá NA 92555 - TS của anh Hoàng Ngọc Trung ở xã Tiến Thủy ra khơi và thắng lợi ngay chuyến khai thác biển đầu tiên trong năm. Trong thời gian 7 ngày ở ngư trường truyền thống Vịnh Bắc bộ, các lao động trên tàu cá này đã thu về hơn 10 tấn cá, mực... trong đó sản lượng cá hố xuất khẩu đạt 3 tạ. Sau khi hoàn tất việc bán hải sản tại Cảng Lạch Quèn, anh Trung khẩn trương tiếp nhiên liệu, đá lạnh, lương thực thực phẩm để tiếp tục bám biển .

Cá hố xuất khẩu được nhiều ngư dân đánh bắt được. Ảnh: Hồng Diện
Những ngày đầu năm, sản lượng cá hố xuất khẩu tăng đáng kể. Ảnh: Hồng Diện

Theo số liệu của phòng Nông nghiệp huyện, Quỳnh Lưu hiện có 1.200 phương tiện tàu thuyền đánh bắt hải sản. Từ đầu năm 2019 đến nay, toàn huyện khai thác được hơn 5.300 tấn cá, mực ước tính giá trị đạt gần 200 tỷ đồng, tăng so với cùng kỳ năm ngoái hơn 1.000 tấn và 50 - 60 tỷ đồng. Bên cạnh kết quả đã đạt được thì các địa phương vùng biển cũng đang tích cực tuyên truyền, vận động ngư dân đánh bắt theo đúng quy định ở vùng cá chung và tuyệt đối không sử dụng chất cấm trong quá trình khai thác để bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản./.

Tin mới