mask

20 cầu thủ Viettel ở lại CLB đón Tết; Văn Lâm vắng mặt trong tốp 6 thủ môn hay nhất Thai League

(Baonghean.vn) - 20 cầu thủ thuộc đội 1 và đội trẻ sẽ ở lại đại bản doanh của CLB Viettel đón Tết Nguyên đán, chứ không trở về quê nhà trong dịp năm mới; Đặng Văn Lâm không có tên trong nhóm 6 thủ môn cứu thua nhiều nhất lượt đi Thai League 2020/21.

20 cầu thủ Viettel ở lại CLB đón Tết

Theo thông tin từ CLB Viettel, khoảng 20 cầu thủ của đội 1 và đội trẻ, bao gồm cả ngoại binh, sẽ có cái Tết đặc biệt bên nhau. Họ sẽ ở lại đại bản doanh của đội bóng Viettel ở Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Trần Danh Trung ở lại ăn Tết tại CLB Viettel thay vì về quê tại Thừa Thiên Huế. Ảnh: VTFC.
Trần Danh Trung ở lại ăn Tết tại CLB Viettel thay vì về quê tại Thừa Thiên Huế. Ảnh: VTFC.

Phần lớn số này là những cầu thủ trẻ đến từ Hải Dương, nơi đang là tâm dịch Covid-19 trong đợt bùng phát này. 4 ngoại binh cũng sẽ ăn, ở và duy trì tập luyện tại đây.

Ngoài Viettel, nhiều CLB cũng ở chế độ "mở", sẵn sàng để cầu thủ của mình ở lại đội đón Tết nhằm đảm bảo an toàn. CLB Than Quảng Ninh có một số cầu thủ ở lại Đông Triều đón Tết. Tại CLB TP.HCM, ngoài Lee Nguyễn mới trở về Việt Nam, tiền đạo Nguyễn Xuân Nam cũng ở lại. Sau khi vòng 4 có quyết định tạm hoãn, nhiều CLB đã xả trại để cầu thủ về quê ăn Tết sớm hơn thường lệ. Các CLB Hải Phòng, Viettel, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, TP.HCM đều cho các cầu thủ về quê ăn Tết sớm.

Văn Lâm vắng mặt trong tốp 6 thủ môn hay nhất Thai League

Trang chủ Thai League 1 vừa công bố tốp 6 thủ môn hay nhất lượt đi mùa giải 2020/21. Bản danh sách có 5 người "gác đền" Thái Lan và 1 thủ môn người Philippines.


Văn Lâm không có tên trong nhóm thủ môn cứu thua tốt nhất lượt đi Thai League 2020/21. Ảnh: Quang Thịnh.
Văn Lâm không có tên trong nhóm thủ môn cứu thua tốt nhất lượt đi Thai League 2020/21. Ảnh: Quang Thịnh.

Peerapong Rueanin của CLB Sukhothai là người chơi ấn tượng nhất với 21 pha cứu thua. Các thủ môn Patrick Dayto (Suphanburi), Prasit Phadungchok (Police Tero), Sintawee Rattanakul (Chonburi) và Tossaporn Sriruang (Trat) lần lượt chia sẻ những vị trí kế tiếp với 15, 13 và 12 pha cứu thua.

Đứng ở vị trí cuối cùng là Kampon Pathomarkkun của CLB Ratchaburi với 10 lần nỗ lực ngăn cản bàn thắng của đối phương. Ratchaburi là đội duy nhất trong những tên tuổi kể trên kết thúc lượt đi ở vị trí cao hơn Muangthong United trên bảng xếp hạng (hạng 3 so với 7).

Là thủ môn số 1 của Muangthong, Đặng Văn Lâm vẫn nằm ngoài danh sách trên sau giai đoạn lượt đi. Trước khi chia tay đội bóng Thái Lan, Lâm "Tây" ra sân 12 trong 16 trận, để thủng lưới 18 bàn.
Maradona dùng bia và cần sa trước khi qua đời

Thông tin này xuất hiện trong đoạn đối thoại giữa Leopoldo Luque - bác sỹ riêng của Maradona trong những năm tháng cuối đời, và một nhân viên y tế. Theo đó, người này kể cho Luque rằng, những nhân viên khác không thể chịu đựng được Maradona, nên đã cho ông dùng cần sa, uống bia, để ông bình tĩnh trở lại.
"Tôi không biết làm cách nào khác để ngăn ông ấy lại. Tôi không thể chịu đựng được nữa, và rồi Charly đã đưa cần sa cho Maradona", nhân viên y tế này nói trong đoạn hội thoại với bác sĩ Luque. Nhân vật Charly được đề cập là một nhân viên y tế khác trong đội ngũ được thuê chăm sóc Maradona.


 Maradona chụp ảnh cùng bác sỹ Luque sau ca mổ lấy máu tụ màng não không lâu trước khi huyền thoại bóng đá qua đời.
Maradona chụp ảnh cùng bác sỹ Luque sau ca mổ lấy máu tụ màng não không lâu trước khi huyền thoại bóng đá qua đời.

Người này sau đó kể tiếp: "Maradona có thói quen hút thuốc hàng ngày. Ông ấy nói "faso" với các nhân viên an ninh. Họ hỏi tôi, và tôi gợi ý là mỗi khi Maradona nói thế tức là phải đưa xì-gà cho ông ấy. Tôi thấy vụn cần sa vương vãi khắp nhà. Căn phòng thì ngập tràn mùi này. Những người chăm sóc Maradona không dám ngủ. Họ sợ có vấn đề gì với ông".

Maradona qua đời hôm 25/11/2020. Tới nay, cái chết của ông vẫn đang được điều tra. Bác sĩ Luque là người trực tiếp chữa trị cho huyền thoại bóng đá, nhưng cũng nằm trong diện tình nghi gây ra cái chết cho "Cậu Bé Vàng" do tắc trách.
Hôm 30/11, Luque phải phân trần trên truyền thông rằng, ông đã làm hết sức và cái chết của Maradona không liên quan đến ca phẫu thuật mà ông thực hiện cho cố cầu thủ. "Diego đã đầu hàng trước bệnh tật và bộ phận y tế đã làm hết bổn phận", bác sỹ này phát biểu.
 

Tin mới