mask

20 doanh nghiệp cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp đô thị VSIP Nghệ An

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Công ty TNHH VSIP Nghệ An, đến nay có 20 công ty đã cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp VSIP Nghệ An với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn hơn 100 triệu đô la Mỹ trên tổng diện tích đất hơn 80ha.

Trong đó, có 12 công ty đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, 6 công ty đã đi vào hoạt động và dự kiến đến cuối 2018 sẽ có thêm 2 công ty khác đi vào hoạt động thu hút hơn 2000 lao động.

Đến nay, khu Công nghiệp GĐ 1A (128ha) đã san lấp được khoảng 122ha diện tích đất.  Hệ thống hạ tầng đã khá hoàn chỉnh với 1 tuyến đường chính và 8 đường nội bộ. Hệ thống thoát nước thải, thoát nước mưa, hệ thống cấp nước, và hệ thống chiếu sáng dọc theo các tuyến đường trên đã được đầu tư. Hiện tại 2 tuyến đường nội bộ đang tiếp tục xây dựng và hoàn thành vào giữa tháng 1/2018.

 20 doanh nghiệp cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp đô thị VSIP Nghệ An ảnh 1
Một góc Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. Ảnh Trân Châu

Ngoài ra, VSIP Nghệ An cũng đã hoàn thành xây dựng một số công trình phục vụ các hoạt động của Khu công nghiệp bao gồm: Nhà máy xử lý nước thải, trạm PCCC, Văn phòng làm việc, nhà xưởng xây sẵn.

Ở Khu công nghiệp 1B (98ha), đã hoàn thành san lấp được khoảng 70ha đất.

 20 doanh nghiệp cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp đô thị VSIP Nghệ An ảnh 2
Hệ thống đường và điện đã hoàn chỉnh trong khu công nghiệp VSIP.. Ảnh: Lâm Tùng

Ở Khu đô thị, thương mại và dịch vụ GĐ 1A (41ha) đã san lấp được 100% diện tích và lên kế hoạch triển khai các hạng mục hạ tầng khác trong thời gian tới.

Dự kiến các sản phẩm đầu tiên của khu đô thị này  sẽ được giới thiệu ra thị trường Nghệ An vào quý 2/2019.

 20 doanh nghiệp cam kết đầu tư vào Khu công nghiệp đô thị VSIP Nghệ An ảnh 3
Một số nhà máy đã đi vào hoạt động ở khu công nghiệp VSIP Nghệ An.Ảnh: Trân Châu

Tin mới