200 đại biểu tham dự tập huấn "Công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình"

(Baonghean.vn) - Chiều 14/11, Viện chiến lược Thông tin và Truyền thông - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn “Công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất cho cán bộ thông tin cơ sở" của các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Trong 10 năm trở lại đây, quá trình số hóa truyền hình đã trở thành một xu thế tất yếu, hoạt động hệ số hóa truyền hình đã diễn ra ở trên thế giới và khu vực. Từ năm 2015 đến nay, Việt Nam cũng tích cực triển khai việc số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất để đảm bảo sự phát triển hiệu quả và hội nhập quốc tế thành công trên lĩnh vực truyền hình.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn “Công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất cho cán bộ thông tin cơ sở của các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh
Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn. Ảnh: Phương Thúy

Theo lộ trình số hóa truyền dẫn phát sóng truyền hình mặt đất của Chính phủ thì Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh nằm trong nhóm III, sẽ kết thúc việc phát sóng truyền hình tương tự mặt đất vào 31/12/2018 để chuyển hoàn toàn sang truyền hình số mặt đất.

Tại buổi tập huấn, hơn 200 đại biểu là cán bộ thông tin cơ sở của các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đã được nghe báo cáo viên của Cục Tần số vô tuyến điện, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An, Viện Chiến lược Thông tin và Truyền thông giới thiệu tổng quan về lộ trình và triển khai công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất; vai trò của các địa phương với số hóa truyền hình và tình hình triển khai số hóa truyền hình tại Nghệ An; cán bộ thông tin cơ sở với công tác truyền thông số hóa. Thông qua đó, các đơn vị, địa phương triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến cho người dân biết và thực hiện. 

Tham dự buổi tập huấn có hơn 200 đại biểu là cán bộ thông tin cơ sở của các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Ảnh: Phương Thúy
Tham dự buổi tập huấn có hơn 200 đại biểu là cán bộ thông tin cơ sở của các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh. Ảnh: Phương Thúy

Hội nghị tập huấn cũng nhằm trang bị cho các phóng viên báo, đài địa phương, các cán bộ thông tin cơ sở những kiến thức tổng quan về lộ trình số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất, lợi ích của số hóa truyền hình cũng như nâng cao vai trò của cán bộ thông tin cơ sở. Từ đó, giúp cho cán bộ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh triển khai hiệu quả các kế hoạch và lộ trình ở địa phương mình, góp phần thực hiện tốt chủ trương số hóa truyền hình của Chính phủ đến với các tầng lớp nhân dân.

Tin mới