mask

200 thí sinh tham dự hội thi 'Phòng ngừa và nói không với tai nạn lao động' về điện

(Baonghean.vn) - “EVNNPC phòng ngừa tai nạn lao động, nói không với tai nạn lao động”, là chủ đề của Hội thi cán bộ an toàn giỏi Tổng Công ty Điện lực miền Bắc năm 2017 được tổ chức tại TP Vinh từ ngày 7-9/11/2017.

Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia Hội thi
Ông Lê Minh Tuấn-Phó Tổng Giám đốc-Trưởng Ban chỉ đạo hội thi và ông Mai Quang Hùng-Trưởng Ban An toàn-Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia Hội thi

Tham gia hội thi có 200 thí sinh là cán bộ làm công tác an toàn tại các điện lực, cán bộ an toàn tại phòng an toàn lao động đến từ 30 đơn vị thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC). Các thí sinh tham dự hội thi sẽ trải qua 5 phần: Thi trắc nghiệm kiến thức chuyên môn về công tác an toàn, vệ sinh lao động; màn chào hỏi với nội dung về công tác an toàn lao động; xây dựng video clip về an toàn lao động; bình luận các tình huống về an toàn lao động qua hình ảnh video clip; thi tự luận về nghiệp vụ công tác an toàn lao động.

Hội thi có chủ đề
Hội thi có chủ đề "Phòng ngừa tai nạn, nói không với tai nạn lao động"

Hội thi nhằm nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, xây dựng lối sống lành mạnh, thực hiện văn hóa doanh nghiệp, đảm bảo an toàn trong thực hiện nhiệm vụ; tạo sự chuyển biến về chất trong việc thực hiện, quản lý và chỉ đạo công tác an toàn lao động của người sử dụng lao động và người lao động. Thông qua hội thi là cơ sở để các đơn vị rà soát, đánh giá được những việc đã làm được và chưa làm được trong công tác quản lý an toàn lao động, để từ đó có các giải pháp cụ thể trong công tác chỉ đạo, nhằm mục tiêu không để xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất kinh doanh.

Màn thi chào hỏi của Điện lực Hưng Yên
Phần thi chào hỏi của Công ty Điện lực Hưng Yên

Hội thi cũng là dịp để những người trực tiếp làm công tác an toàn lao động có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và đề xuất những giải pháp hay trong việc chỉ đạo và quản lý an toàn lao động giữa các đơn vị.

Đức Dũng

Tin mới