mask

204 dự án tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh

(Baonghean.vn) - Sáng 19/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh Trung học năm học 2018 – 2019.

Đây là năm thứ 6 Nghệ An tổ chức cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh và số lượng, chất lượng dự án ngày một nâng cao. Riêng trong năm 2018 – 2019, cuộc thi có sự tham gia của 204 dự án đến từ 21 phòng giáo dục và 63 trường THPT của cả tỉnh. Nội dung thi tập trung vào 17 lĩnh vực gồm: Hóa học, Khoa học xã hội và hành vi, khoa học môi trường, khoa học máy tính, kỹ thuật điện và cơ khí, năng lượng và vận tải, quản lý môi trường, vật lý công nghệ....

Tiết mục biểu diễn của học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà
Tiết mục biểu diễn của học sinh Trường THPT Lê Viết Thuật tại lễ khai mạc. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ khai mạc, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định: Việc khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề thực tiễn của cuộc sống không chỉ nhằm phát triển năng lực học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật đã thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh trong các nhà trường.

Cuộc thi cũng là một sân chơi bổ ích, giao lưu trí tuệ và khoa học của học sinh và giáo viên các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Từ đó, từng bước tạo lập mối liên hệ đưa các nhà khoa phòng, các phòng thí nghiệm của các trường đại học về gần hơn với trường phổ thông, giúp các học sinh tìm tòi nghiên cứu khoa học và tạo tiền đề, tiếp lửa cho phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật trong nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thành viên trong ban tổ chức tham quan các dự án của các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các thành viên trong Ban tổ chức tham quan các dự án của các học sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, trong năm học 2017 – 2018, sau cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đã có 7 dự án được chọn tham dự cuộc thi cấp quốc gia và có 2 dự án đạt giải Nhất. Đặc biệt, dự án Xử lý nước mặn thành nước ngọt bằng kỹ thuật chân không và năng lượng mặt trời của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu được chọn tham dự cuộc thi quốc tế tại Hoa Kỳ.

Tin mới