mask

230 người cao tuổi, người nghèo được khám và cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ tổ chức khám sàng lọc những bệnh về mắt và cấp thuốc miễn phí cho 230 bệnh nhân tại xã Tân An và xã Nghĩa Phúc.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người cao tuổi, người nghèo được khám sàng lọc trực tiếp tại các trạm y tế xã, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ đã trực tiếp về các xã, thị trấn vào thứ 5 hàng tuần để  khám, tư vấn những kiến thức phòng, chống, cách điều trị và cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt cho người dân.

Khám sàng lọc mắt miễn phí tại xã Nghĩa Phúc. Ảnh: Phương Hảo
Khám sàng lọc mắt miễn phí tại xã Nghĩa Phúc. Ảnh: Phương Hảo

Đợt này, trong số 230 bệnh nhân được khám sàng lọc có 36 bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật. Trung tâm Y tế huyện sẽ phối hợp với Bệnh viện mắt Trung ương tiến hành phẫu thuật Phaco cho các bệnh nhân. Toàn bộ chi phí phẫu thuật, đi lại tái khám của bệnh nhân đều được miễn phí.

Chương trình khám mắt và cấp thuốc miễn phí là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe; tạo điều kiện cho những người cao tuổi là người nghèo, ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện được khám, tư vấn và chữa bệnh về mắt kịp thời./.

Tin mới