mask

233 học viên tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức doanh nghiệp thích ứng với dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Sáng 21/11, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức doanh nhân năm 2021 cho đội ngũ giám đốc, trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn tại các doanh nghiệp có tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng bộ Khối.

Dự khai mạc lớp bồi dưỡng có đồng chí Phan Thị Hoan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí cán bộ, chuyên viên cơ quan Đảng ủy Khối và 233 học viên là giám đốc, trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn tại các doanh nghiệp.

Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Khánh Hòng
Toàn cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Khánh Hồng

Tại lớp bồi dưỡng, Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Dũng - Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội trình bày chuyên đề “Sống chung với Covid-19 và phục hồi kinh tế” bằng hình thức trực tuyến. Từ cuối năm 2019 đến nay, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, đã tác động đến đời sống kinh tế - xã hội, đặc biệt là những tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Tiến sĩ Nguyễn Sỹ Dũng nhấn mạnh đến cách thức đối mặt, ứng phó trước dịch Covid-19 như: Mô thức zero Covid-19 và hệ lụy; Mô thức sống chung với Covid-19; Cơ hội và thách thức của việc sống chung với Covid1-19; Những khó khăn của các doanh nghiệp đang phải đối mặt; Các giải pháp cần thiết để phục hồi kinh tế...

Đồng chí Trần Quang Hòa, Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng. Ảnh: Khánh Hồng
Đồng chí Trần Quang Hòa - Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng. Ảnh: Khánh Hồng

Theo đó, để thích ứng với tình hình mới, cần có các giải pháp sống chung an toàn cùng dịch Covid-19 với những cơ hội như sản xuất, kinh doanh không bị đứt gãy, kinh tế không bị chìm sâu trong suy thoái, có nguồn lực để phòng, chống dịch, đời sống kinh tế - xã hội được phục hồi. Bên cạnh đó, phải đối diện với các thách thức như dịch bệnh dễ bùng phát trở lại; chi phí đầu vào của sản xuất, kinh doanh tăng cao... Do vậy, bên cạnh các chủ trương, chính sách từ phía Nhà nước, các doanh nghiệp cần chủ động, sáng tạo, thích ứng, linh hoạt, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh theo nhu cầu thị trường.

Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng. Ảnh: Khánh Hồng
Các đại biểu tham dự lớp bồi dưỡng. Ảnh: Khánh Hồng

Tiến sĩ Trần Minh Sơn - Trưởng Văn phòng Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, Bộ Tư pháp đã trình bày Chuyên đề “Các chính sách ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam và hỗ trợ pháp lý, tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19” với các nội dung chủ yếu: Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới và Việt Nam; tình hình ban hành và thực hiện các chính sách ứng phó với dịch Covid-19 của Việt Nam; phát huy vai trò hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp của Bộ Tư pháp, giải quyết tranh chấp kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Khóa bồi dưỡng nhằm cung cấp và trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về các giải pháp thích ứng với tình hình mới và các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19. Qua đó, xây dựng đội ngũ doanh nhân tại Đảng bộ Khối có kỹ năng quản trị, quản lý, điều hành doanh nghiệp và tổ chức sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả trong bối cảnh dịch Covid-19 còn kéo dài và tác động đến hoạt động của doanh nghiệp trong thời gian tới./.

Tin mới