mask

24 máy bay nước ngoài trinh sát biên giới Nga

Tờ báo chính thức của Bộ Quốc phòng Nga Krasnaya Zvezda cho biết: 24 máy bay nước ngoài đã tiến hành trinh sát ở biên giới Nga.
Máy bay Su-27 của Không lực Liên bang Nga. Ảnh minh họa. (Nguồn: AP/TTXVN)
Máy bay Su-27 của Không lực Liên bang Nga. Ảnh minh họa. Nguồn: AP/TTXVN

Tuy nhiên, các máy bay này không vi phạm biên giới Liên bang Nga. Chiến đấu cơ của Lực lượng Không quân - Vũ trụ Nga đã phải tiến hành 4 chuyến bay để ngăn chặn máy bay nước ngoài.

Trong khi đó, quan hệ Nga - Mỹ vẫn hết sức căng thẳng liên quan đến tình hình Syria.

Ngày 12/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo vệ quân nhân Mỹ hiện nay ở Syria trước khả năng sử dụng vũ khí hóa học là một cơ sở đầy đủ cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra quyết định sử dụng vũ lực ở Syria.

Đồng thời, ông cũng cho biết: Tổng thống Trump có thể đưa ra quyết định sử dụng vũ lực quân sự tránh khỏi phải thông qua Quốc hội. Tuy nhiên, Tướng Mỹ lưu ý rằng ông Trump hiện thời chưa quyết định tấn công Syria. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gọi "cuộc tấn công hóa học" trong thành phố Douma ở Syria là hành động "không thể tha thứ", nhưng từ chối nói chi tiết về phản ứng có thể của Mỹ.

Mỹ không có ý định can thiệp vào cuộc nội chiến ở Syria, mục đích của sự hiện diện của Mỹ ở Syria chiến thắng IS, ông Mattis nói.

Trước đó, phương Tây cáo buộc Damascus thực hiện cuộc "tấn công hóa học" trong thành phố Douma ở Đông Ghouta thuộc Syria. Moskva và Damascus kiên quyết phản bác thông tin "phát hiện quả bom chlorine" mà dường như là "quân đội Syria đã sử dụng"./.

 

Tin mới