25 người được bầu vào Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 28/12, Hội Hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Báo cáo tại Đại hội đã nêu bật những kết quả mà Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An trong nhiệm kỳ 2014 - 2019. Trong đó, là tổ chức chính trị xã hội làm nhiệm vụ đối ngoại nhân dân, Hội đã thường xuyên và chủ động nâng cao chất lượng công tác, thông tin, tuyên truyền, quảng bá tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác truyền thống giữa hai Nhà nước và nhân dân Việt - Nga.

Các hoạt động tuyên truyền thông qua các hình thức như giao lưu hữu nghị, xuất bản cuốn sách “Hội hữu nghị Việt - Nga quá trình hình thành và phát triển”; tuyên truyền trên các phương tiện báo đài, Tạp chí Bạch Dương...

Một trong những lợi thế đặc thù của Hội là sự thắt chặt kết nối giữa Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tỉnh Ulianov - quê hương lãnh tụ V.I.Lenin thông qua Hội người Việt của tỉnh Ulianov và Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An. Từ đó, tạo dựng được nhiều chương trình đối ngoại nhân dân, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng.
Đoàn công tác tỉnh Nghệ An dâng hoa và chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ ở thành phố Ulianov. Ảnh tư liệu
Hội đã đổi mới, sáng tạo về nội dung, phương thức hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động trong giai đoạn mới, nhất là duy trì tích cực các hoạt động đối ngoại nhân dân. Từ năm 2014 Hội đã tổ chức thành công 5 lần đón đồng bào Nghệ An ở Liên bang Nga về quê vui Xuân đón Tết cổ truyền.

Hơn 5 tỷ đồng đã được các tổ chức, cá nhân quyên góp gửi về nước qua các kênh nhằm kịp thời động viên các chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo, ủng hộ nhân dân vùng bị thiên tai ở Nghệ An, Hà Tĩnh, và ủng hộ nhiều xã ở các huyện Diễn Châu, Nghi Lộc, Yên Thành, Thanh Chương… trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Nổi bật là tổ chức cộng đồng người Việt tại Maxtcova, Voronezh, Saint Petersburg…

Đến nay Hội thu hút trên 500 hội viên, được tổ chức sinh hoạt tại 12 chi hội Việt - Nga trong toàn tỉnh.

Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc

Hội 2 lần được tặng Cờ Thi đua và Bằng khen của UBND tỉnh.

 

Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, mục tiêu của Hội là tăng cường hơn nữa tính chủ động, sáng tạo, đổi mới trong xây dựng kế hoạch hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động Hội; nhất là công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống Việt - Nga, làm tốt vai trò tham mưu và cầu nối để xây dựng các dự án hợp tác kinh tế thương mại, thu hút các doanh nghiệp, doanh nhân Việt - Nga có tiềm năng đầu tư các dự án kinh tế, dịch vụ, thương mại.

Đại hội bầu ra 25 người vào Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024, trong đó có 1 Chủ tịch và 5 Phó Chủ tịch. Ông Nguyễn Cảnh Phú được bầu tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An nhiệm kỳ 2019 - 2024. Ảnh: Mỹ Nga

Dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích đóng góp tích cực trong hoạt động đối ngoại nhân dân nhiệm kỳ 2014 - 2019; Trung ương Hội Việt Nam - Nga tặng 3 Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc; UBND tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích trong công tác Hội.

Thiếu tướng, Giáo sư Trịnh Quốc Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội hữu nghị Việt - Nga tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: Mỹ Nga
UBND tỉnh tặng Bằng khen và bức trướng cho Hội hữu nghị Việt - Nga tỉnh Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga

Mỹ Nga

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới