mask

3 người bị nước lũ cuốn trôi ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tính đến 9h sáng 10/10, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có 3 người bị nước cuốn trôi. Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp các lực lượng tìm kiếm các nạn nhân.

. Khoảng 6h sáng 10/10, cháu Lang Đức Duy (SN 2013, trú bản Pật, xã Châu Tiến, Quỳ Hợp) đang trên đường đi học thì nước lũ cuốn trôi. 

Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm cháu Duy. Ảnh: P.G
Lực lượng cứu hộ đang tìm kiếm cháu Duy. Ảnh: P.G

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền xã Châu Tiến tổ chức tìm kiếm cháu Duy. 

Hiện cầu tràn vào xã Châu Tiến nước ngập sâu, gây chia cắt nên việc tiếp cận hiện trường là rất khó khăn. UBND huyện Qùy Hợp đã chỉ đạo các xã tổ chức cắt cử người canh trực tại các điểm cầu tràn, ngăn không cho người qua lại. Lãnh đạo huyện Qùy Hợp đang tìm cách vào xã Châu Tiến để chỉ đạo công tác tìm kiếm nạn nhân.

. Tại xã Quỳnh Vinh (TX. Hoàng Mai), vào khoảng 6h30 phút, chị Lê Thị Ngoan (SN 1995, trú xóm 9) đang trên đường chở cháu gái học lớp 3 đi học, khi đến cầu Ông Vang thì bị nước cuốn trôi.

Lực lượng chức năng đang tìm kiếm chị Ngoan trên kênh khe Rài. Ảnh: Vân Nguyễn
Lực lượng chức năng đang tìm kiếm chị Ngoan trên kênh khe Rài. Ảnh: Vân Nguyễn
Dòng nước chảy xiết gây khó khăn cho công tác tìm kiếm. Ảnh: Vân Nguyễn
Dòng nước chảy xiết gây khó khăn cho công tác tìm kiếm. Ảnh: Vân Nguyễn

May mắn là cháu bé đã được người dân cứu, còn chị Ngoan và chiếc xe máy bị dòng nước cuốn đi. Sau khi nhận được thông tin, chính quyền TX. Hoàng Mai đã chỉ đạo xã Quỳnh Vinh và các lực lượng công an, quân đội, PCCC tổ chức công tác tìm kiếm cứu nạn. 

Tuy nhiên, do nước từ trên thượng nguồn chảy về mạnh, đoạn qua khe Rài nước chảy xiết nên công tác tìm kiếm nạn nhân gặp nhiều khó khăn. 

Tại huyện Đô Lương, ông Nguyễn Trung Hải (51 tuổi) trú tại xã Quang Sơn sáng nay trong lúc chèo thuyền đi đánh cá ở xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc đã bị nước cuốn trôi.

Ngoài ra, một người đàn ông khác ở huyện Nghi Lộc bị điện giật chết tại nhà riêng rạng sáng nay.

Phan Giang - Nguyễn Vân

Tin mới