mask

3 nữ MC 'Ở nhà Chủ nhật' sau 15 năm giờ ra sao?

Sau 15 năm từ khi "Ở nhà Chủ nhật" dừng phát sóng, hiện 3 nữ MC từng dẫn dắt chương trình đều đảm đương những vai trò quan trọng tại VTV.
3 nữ MC 'Ở nhà Chủ nhật' sau 15 năm giờ ra sao? ảnh 1
"Ở nhà Chủ nhật" là một trong số ít những chương trình của tuổi đời “già nhất” trên kênh sóng VTV3. Chương trình ra mắt lần đầu vào năm 1998, phát sóng lúc 12 giờ Chủ nhật hàng tuần. Trải qua 9 năm đồng hành với khán giả, cùng 3 đời MC ấn tượng, "Ở nhà Chủ nhật" chính thức dừng lại vào ngày 30/12/2007.
3 nữ MC 'Ở nhà Chủ nhật' sau 15 năm giờ ra sao? ảnh 2
Nhà báo Tạ Bích Loan là MC đầu tiên của "Ở nhà Chủ nhật". Dù gắn bó không lâu nhưng nữ nhà báo sinh năm 1968 vẫn để lại không ít ấn tượng với khán giả xem truyền hình.
3 nữ MC 'Ở nhà Chủ nhật' sau 15 năm giờ ra sao? ảnh 3
Gắn bó với VTV3 từ ngày đầu thành lập, nhà báo Tạ Bích Loan đã dẫn dắt nhiều chương trình “ăn khách” như: “7 sắc cầu vồng”, “Chuyện đương thời”, “Khởi nghiệp”… Sau nhiều năm làm MC, với tài năng và kinh nghiệm dày dặn, hiện Tạ Bích Loan giữ chức Trưởng Ban VTV3.
Dù có cương vị cao nhưng nhà báo Tạ Bích Loan được nhiều đồng nghiệp nhận xét là rất thân thiện ở đời thường. Ngoài công việc, chị rất kín tiếng khi nhắc về đời tư.
Dù có cương vị cao nhưng nhà báo Tạ Bích Loan được nhiều đồng nghiệp nhận xét là rất thân thiện ở đời thường. Ngoài công việc, chị rất kín tiếng khi nhắc về đời tư.
3 nữ MC 'Ở nhà Chủ nhật' sau 15 năm giờ ra sao? ảnh 5
Nhà báo Bùi Thu Thủy là người gắn bó lâu nhất với “Ở nhà Chủ nhật”, được xem là “linh hồn” của chương trình. Ít ai biết rằng, thời gian đầu vì lối dẫn sinh động, thậm chí nhảy nhót trong khi dẫn nên nhà báo Thu Thủy từng nhận những ý kiến về việc thay MC cho chương trình. Chính nhà báo Lại Văn Sâm là người đã bảo vệ và thuyết phục để giữ chị lại với “Ở nhà Chủ nhật”. Sau khi hoàn thành vai trò dẫn dắt cho chương trình “Ở nhà Chủ nhật”, Bùi Thu Thủy vẫn tiếp tục gắn bó với kênh VTV3 và có thời gian du học nước ngoài. Hiện chị giữ chức vụ Phó trưởng Ban VTV3.

3 nữ MC 'Ở nhà Chủ nhật' sau 15 năm giờ ra sao? ảnh 6
15 năm qua, chị phụ trách chỉ đạo sản xuất một số chương trình như: “Hãy chọn giá đúng”, “Ô cửa bí mật”, “Đối mặt”, “Chiếc nón kỳ diệu”, “Đường lên đỉnh Olympia”, “Rung chuông vàng”… hay gần đây là “Vua tiếng Việt”, “Cuộc hẹn cuối tuần”…
3 nữ MC 'Ở nhà Chủ nhật' sau 15 năm giờ ra sao? ảnh 7
Năm 2005, nhà báo Vũ Thanh Hường bắt đầu tham gia dẫn 'Ở nhà Chủ nhật', thay thế nhà báo Bùi Thu Thủy. Đồng hành cùng chương trình 2 năm nhưng nữ nhà báo đã có những kỷ niệm khó quên. Chị kể: "Nhà tôi 5 tầng trở thành trường quay câu hỏi tình huống "Ở nhà Chủ nhật". Lúc đó, ông bán quán nước ở đầu ngõ còn nghi ngờ tôi làm chuyện gì mờ ám. Cứ chồng vừa ra khỏi nhà là một nhóm người vào ở trong đó đến tận chiều tối, trước khi chồng về mới giải tán".
3 nữ MC 'Ở nhà Chủ nhật' sau 15 năm giờ ra sao? ảnh 8
Đến giờ sau 15 năm, chị vẫn giữ những kỷ vật của chương trình như chiếc tạp dề hay anh chàng mặt xanh mặt đỏ. Ngoài “Ở nhà Chủ nhật”, nhà báo Thanh Hường cũng từng dẫn dắt nhiều chương trình khác như MC điểm cầu ở "Đường lên đỉnh Olympia", "SV96".Hiện nhà báo Vũ Thanh Hường là Trưởng phòng Sự kiện và Nghệ thuật của VTV3. Chị từng đảm nhận nhiều vai trò khác nhau như dẫn chương trình, đạo diễn, tổ chức hay giám sát sản xuất. “Giai điệu tự hào”, "Chúng tôi chiên sĩ" là những chương trình nổi bật mà chị làm đạo diễn và sản xuất.
Ảnh: FBNV

Tin mới