3 sinh viên Nghệ An được trao giải thưởng 'Sinh viên 5 tốt' và 'Sao Tháng Giêng' cấp Trung ương

(Baonghean.vn) - Giải thưởng do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức hàng năm và là phần thưởng cao quý cho những sinh viên xuất sắc có nhiều thành tích trong học tập và các phong trào.

Tối 7/1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trung ương và giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2020. Đây là hoạt động thường niên nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2021).

Giải được trao cho sinh viên Việt Nam là cán bộ hội sinh viên, cán bộ đoàn thanh niên đang học tập trong các học viện, trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước, có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, trong công tác Hội và phong trào sinh viên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học.
Năm nay, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng 198 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương và giải thưởng Sao tháng Giêng cho 102 sinh viên. 
Sinh viên Nguyễn Cẩm Hoài Thu. Ảnh: PV

Nghệ An có 3 sinh viên được vinh danh tại giải thưởng này. Trong đó, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” được trao cho em  Nguyễn Cẩm Hoài Thu  - lớp 58A1 Sư phạm Anh, Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh.

 Nguyễn Cẩm Hoài Thu là Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Vinh, Phó Bí thư Liên chi đoàn Khoa Sư phạm Ngoại ngữ, Trường Đại học Vinh.

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Nguyền Cẩm Hoài Thu tham gia nhiều phong trào tình nguyện của nhà trường, là 1 trong 10 đại biểu Việt Nam tham gia Chương trình Giao lưu văn hóa thanh niên hữu nghị Việt - Lào 2020 do Trung ương Đoàn tổ chức, tham gia Cuộc thi Tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc “Star Awards 2020” và đạt giải Ba toàn đoàn... Cũng trong dịp này, Nguyễn Cẩm Hoài Thu được trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Sinh viên Nguyễn Thị Thanh Tâm. Ảnh: PV

2 sinh viên được trao giải thưởng “Sao tháng Giêng” là em Nguyễn Thị Thanh Tâm lớp K23B8, Trường Cao đẳng Du lịch - Thương mại Nghệ An và  Phạm Minh Công - lớp Đại học Chế tạo máy K13C, khoa Cơ khí chế tạo, Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.

Sinh viên Phạm Minh Công. Ảnh: PV

Đây là các sinh viên có thành tích học tập tốt và đã có nhiều bằng khen của Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Nghệ An và của tỉnh đoàn Nghệ An vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác hội, phong trào sinh viên và các chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Mỹ Hà

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới