mask

3 tiêu chí giúp mẹ chọn khóa học hè cho trẻ

3 tháng hè là dịp để học sinh nghỉ ngơi, thư giãn sau khoảng thời gian dài học tập miệt mài. Do bận rộn với công việc nên nhiều bậc cha mẹ muốn con theo các lớp kỹ năng để trẻ có những giờ phút vừa học vừa chơi thú vị, lành mạnh. Dưới đây là những lưu ý khi chọn khóa học hè cho con.

Không gian vui chơi ngoài trời

Nếu tiếp tục cho con đi học thêm ở các trung tâm, trường học, bạn vô tình biến dịp hè thành “học kỳ thứ ba” khô cứng và áp lực với con. Sách vở không thể thay thế những trò chơi thú vị ngoài trời. Việc được vui chơi, khám phá thiên nhiên thỏa thích sẽ tạo điều kiện cho trẻ vận động thể chất và kích thích phát triển trí tuệ, sáng tạo và tinh thần đồng đội.

Do vậy, khi lựa chọn hoạt động hè cho con, phụ huynh nên lưu ý đến những buổi dã ngoại, hoạt động thể thao, khám phá thiên nhiên, hay các chuyến từ thiện, tình nguyện.

Tham gia các trò chơi ngoài trời sẽ kích thích phát triển trí tuệ, sáng tạo và tinh thần đồng đội của trẻ.
Tham gia các trò chơi ngoài trời sẽ kích thích phát triển trí tuệ, sáng tạo và tinh thần đồng đội của trẻ.

Phát triển kỹ năng mềm

Một năm, trung bình học sinh nầm non và tiểu học phải dành 180 ngày học ở trường, còn học sinh THCS và THPT là 222 ngày, chưa kể các lớp học thêm. Thời khoá biểu dày đặc có thể giúp con đạt điểm số cao, nhưng không đồng nghĩa việc trẻ có đủ kỹ năng mềm cần thiết để tồn tại và thành công.

Ngoài kiến thức, trẻ cần phải có những kỹ năng như sinh tồn, giao tiếp, lãnh đạo, làm việc theo nhóm, quản lý thời gian, sáng tạo và đổi mới... Hè là thời gian lý tưởng để trẻ rèn luyện và áp dụng chúng. Sự lồng ghép khéo léo kỹ năng mềm vào các hoạt động chính là điểm khác biệt của những trại hè chất lượng.

Ngoài những giờ học, trẻ cần phải có những kỹ năng cần thiết, nhất là kỹ năng sinh tồn.
Ngoài những giờ học, trẻ cần phải có những kỹ năng cần thiết, nhất là kỹ năng sinh tồn.

Cải thiện khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là chìa khoá để các em có thể hòa nhập vào môi trường quốc tế. Do vậy, ngoài vui chơi, phụ huynh nên chọn những chương trình có thế mạnh phát triển tiếng Anh. Với sự điều phối của các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm, chương trình giúp trẻ nâng cao khả năng tiếng Anh và ứng dụng dễ dàng vào cuộc sống. Các em sẽ phát triển ngoại ngữ một cách tự nhiên thông qua hoạt động ngoại khóa, trò chơi tập thể và buổi dã ngoại.

Theo VNE

Tin mới