mask

3 vị trí cần tránh khi trang trí đồ chơi trên ô tô

(Baonghean.vn) - Đồ chơi, vật dụng trên ô tô giúp không gian xe sang trọng, ấm cúng và tiện dụng hơn... Tuy nhiên, trong một số trường hợp, những đồ vật này có thể vô tình trở thành con dao hai lưỡi khiến người ngồi trên xe bị thương nếu không được đặt đúng chỗ.

1. Bảng táp lô

3 vị trí cần tránh khi trang trí đồ chơi trên ô tô ảnh 1

Đầu tiên, để tránh những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra, theo nhiều tài xế có kinh nghiệm lâu năm về ô tô cho rằng, không nên đặt các đồ vật hay dán băng keo, tấm dán trên bảng táp lô của xe. Theo đó, nếu những đồ vật này ở ngay bề mặt táp lô mà không được gia cố bằng cách gắn chắc chắn thì khi phanh gấp hoặc xảy ra tai nạn có thể sẽ văng ra, đập trúng vào người ngồi trên xe, dẫn đến nguy cơ bị thương hoặc thậm chí còn tệ hơn.

Ngoài ra, việc dán các loại đồ vật ở vị trí này cũng ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của túi khí trước được giấu dưới bảng táp lô của xe.

2. Vô lăng

3 vị trí cần tránh khi trang trí đồ chơi trên ô tô ảnh 2

Vô lăng là nơi không nên có bất cứ một thứ đồ trang trí nào, nếu dán không cẩn thận sẽ gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của túi khí ở đây khi xảy ra tai nạn. Ngoài ra, không nên treo những lá bùa hay các vật dụng tại vị trí này vì có thể gây vướng cho tài xế khi vào cua hay rẽ gấp.

Bên cạnh đó, cũng không nên treo những dây trang trí phong thủy trước mặt tài xế vì có thể cản trở tầm nhìn. Những đồ vật này dù được xem là khá đẹp và có thể mang tài lộc, may mắn đến cho chủ nhân của nó nhưng trong trường hợp này thì khó có mong muốn tốt lành từ nó. Thậm chí, nhiều trường hợp có thể dẫn đến những va chạm không đáng có trong suốt quá trình lưu thông.

3. Vị trí bên cạnh kính xe

3 vị trí cần tránh khi trang trí đồ chơi trên ô tô ảnh 3

Cuối cùng là ở vị trí bên cạnh kính xe, nơi được trang bị túi khí hông. Trong quá trình xe di chuyển sẽ có hiện tượng rung lắc hoặc khi tai nạn, đồ vật để ở vị trí này có thể sẽ gây chấn thương cho hành khách khi va đập vào phần đầu của người ngồi cạnh kính xe.

Theo nhiều tài xế có kinh nghiệm lái xe ô tô, khi bung túi khí, dưới lực bung mạnh của túi khí, những đồ vật này sẽ va đập với người ngồi trên xe với lực mạnh hơn, gây nguy hiểm đến tính mạng người ngồi trên xe.

Tin mới