30 người F1 ở Nghệ An của 'bệnh nhân 435' đã được bàn giao về nhà sau cách ly tập trung

(Baonghean.vn) - 30 người này mặc dù mới cách ly tập trung được 5 ngày, nhưng kể từ ngày cuối cùng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 thì đã đủ 2 tuần.
Chiều 3/8, ông Vũ Hồng Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, cơ quan y tế vừa bàn giao 30 người là F1 của bệnh nhân Covid-19 cho các địa phương tiếp tục giám sát, cách ly tại nhà sau 5 ngày được cách ly tập trung. 
"Mặc dù mới cách ly tập trung được 5 ngày, nhưng tính từ ngày cuối cùng họ tiếp xúc với 'bệnh nhân 435' thì đã đủ 14 ngày. Những người này cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, tất cả đều âm tính với Covid-19", ông Quang nói. 
Toàn bộ F1 của "bệnh nhân 435" đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần, tất cả đều âm tính. Ảnh: Tiến Hùng

"Bệnh nhân 435", nữ, 29 tuổi, đang tạm trú phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng có quê ở xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu. Bệnh nhân này là nhân viên Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 27/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với nCoV.

Trước khi được phát hiện nhiễm dịch, ngày 19/7, nữ điều dưỡng này đưa bạn trai từ Đà Nẵng về quê ở xã An Hòa để ra mắt. Tại đây, gia đình có tổ chức một buổi tiệc. Theo lời kể của gia đình, trong 2 ngày ở quê, bệnh nhân có đi chợ và một số địa điểm, tuy nhiên, mỗi lần ra đường, cô này đều đeo khẩu trang.

Tiến Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới