mask

30 tác phẩm đạt giải tại Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An năm 2022

(Baonghean.vn) - So với Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi kỳ trước, số lượng tranh dự thi năm nay có giảm nhưng số tranh đạt chất lượng cao hơn.
0:00 / 0:00
0:00

Sáng 18/12, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ tổng kết Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022.

Dự lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các sở: Văn hóa và Thể thao, Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và Xã hội.

30 tác phẩm đạt giải tại Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 1

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại buổi lễ. Ảnh: Minh Quân

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Quách Thị Cường - Phó ban Tổ chức Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An cho biết: Ngày 18/3/2022, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 182/KH-UBND về việc tổ chức Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022, giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn và các đơn vị liên quan triển khai tổ chức thực hiện.

30 tác phẩm đạt giải tại Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 2

Bà Quách Thị Cường - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022 phát biểu tổng kết Giải thưởng. Ảnh: Minh Quân

Đến ngày 30/9, kết thúc thời gian nhận tranh, Ban Tổ chức đã nhận được 10.622 tranh của các em thiếu nhi, trong đó, khối Tiểu học 5.761 tranh; khối Trung học cơ sở: 4.861 tranh, được gửi đến từ 298 trường học, đơn vị ở 19 huyện, thành, thị tham gia dự thi. Đặc biệt, năm nay các huyện miền núi tham gia nhiều hơn và có số lượng trường học tham gia đông hơn, có chất lượng tốt hơn.

30 tác phẩm đạt giải tại Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 3

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và ông Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhất cho các em: Hoàng Khánh Ngân (Lớp 4C, Trường Tiểu học Trường Thi, thành phố Vinh) và em Nguyễn Kim Hiền (Lớp 8G, Trường Trung học cơ sở Hưng Bình, thành phố Vinh). Ảnh: Minh Quân

So với Giải thưởng mỹ thuật thiếu nhi kỳ trước, tuy giảm về số lượng tranh nhưng số tranh đạt chất lượng cao hơn do được Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường học tổ chức sơ loại trước khi nộp tranh. Rất nhiều bức tranh của các em thiếu nhi đã thể hiện rõ tư duy về nội dung, cảm nhận về mỹ thuật, về cuộc sống, tình cảm, môi trường sống qua nét vẽ hồn nhiên, trong sáng, mộc mạc nhưng lại rất sống động, với nhiều bố cục, màu lạ mắt, ấn tượng tạo cho người xem nhiều cảm xúc.

30 tác phẩm đạt giải tại Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 4

Các đại biểu tham quan trưng bày tác phẩm tham gia Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An lần thứ V, năm 2022. Ảnh: Minh Quân

Sau 3 vòng chấm chọn, Ban Giám khảo chọn ra được 30 bức tranh của 2 lứa tuổi Tiểu học, Trung học cơ sở có chất lượng xuất sắc, xứng đáng nhất để trao giải, gồm: 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 14 giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, trao giải tập thể cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong cuộc thi, đồng thời, tuyển chọn ra hơn 200 bức tranh trưng bày giới thiệu tại lễ tổng kết để các em thiếu nhi, các giáo viên làm công tác giảng dạy mỹ thuật có điều kiện tham quan, giao lưu và học hỏi.

30 tác phẩm đạt giải tại Giải thưởng Mỹ thuật thiếu nhi tỉnh Nghệ An năm 2022 ảnh 5

Các em thiếu nhi thích thú với những bức tranh rực rỡ, sinh động. Ảnh: Minh Quân

Tin mới